Từ 15/9: TP Hải Dương cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ

Google News

Kể từ 0h ngày 15/9, các nhà hàng, quán ăn, uống trên địa bàn thành phố Hải Dương (không bao gồm cửa hàng ăn uống tại chợ, ngoài trời, quán bia) được phục vụ khách tại chỗ khi có đầy đủ các điều kiện.

Ngày 13/9, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký, ban hành quyết định về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hải Dương.
Theo đó, kể từ 0h ngày 15/9, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau trên địa bàn thành phố được phép hoạt động trở lại từ 5h đến 22h hàng ngày.
Cụ thể, các nhà hàng, quán ăn, uống (không bao gồm cửa hàng ăn uống tại chợ, ngoài trời, quán bia) được phục vụ khách tại chỗ khi có đầy đủ các điều kiện: có nhân viên kiểm tra khai báo y tế, quét mã QR-Code, ghi chép đầy đủ thông tin khi khách đến và đi; có lắp vách ngăn (đối với quán ăn sáng, cà phê, giải khát), bàn cách bàn tối thiểu 2m, có nhân viên theo dõi, nắm bắt rõ tình hình dịch tễ được Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, thành phố công bố (các vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh trên địa bàn cả nước), kịp thời phát hiện người từ vùng dịch, người biểu hiện nhiễm bệnh để quản lý, giám sát tạm thời và báo ngay cho Ban Chỉ đạo hoặc Trạm y tế phường, xã để xử lý theo quy định.
Tu 15/9: TP Hai Duong cho phep nha hang, quan an phuc vu tai cho
Kể từ 0h ngày 15/9, các nhà hàng, quán ăn, uống trên địa bàn thành phố Hải Dương (không bao gồm cửa hàng ăn uống tại chợ, ngoài trời, quán bia) được phục vụ khách tại chỗ khi có đầy đủ các điều kiện. 
Các nhà hàng, quán ăn, uống có từ 15 bàn trở lên hoặc phục vụ được từ 30 khách trở lên bắt buộc phải lắp đặt camera (có thời gian lưu trữ tối thiểu 14 ngày) để giám sát và cung cấp dữ liệu. Khuyến kích các cơ sở dịch vụ còn lại lắp đặt camera.
Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, riêng đối với các dịch vụ gồm: phòng tập gym, yoga, thể dục; cơ sở làm đẹp chỉ được phép hoạt động khi có đủ các điều kiện.
Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, dịch vụ thể dục, thể thao, sự kiện văn hóa không được tập trung quá 20 người cả trong và ngoài nhà, tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tổi thiếu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.
Tiếp tục dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi; không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu; dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ: karaoke, phòng hát giao lưu văn nghệ; quán bar, vũ trường; quán game, quán internet, quán bi-a; rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ; dịch vụ mát-xa, tẩm quất, vật lý trị liệu.
UBND TP Hải Dương yêu cầu, mọi người dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Các Tổ COVID cộng đồng, Tổ an toàn COVID tiếp tục duy trì hoạt động, kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài đến, người Hải Dương về từ tỉnh ngoài, người ho, sốt trong cộng đồng và kịp thời xử lý, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các phường, xã thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát, cách ly, lấy mẫu.
Cụ thể, người về từ địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của Hà Nội thực hiện cách ly tập trung 14 ngày; Người về từ địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và các vùng xanh của Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày; Người về từ các địa phương khác phải lấy mẫu xét nghiệm, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, không tiếp xúc với những người xung quanh cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.
Kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt các lái xe tư nhân khi làm dịch vụ chuyên chở khách, chở hàng, không được di chuyển vào các vùng có dịch. Nếu vi phạm bị xử lý theo quy định trên và thực hiện các biện pháp cách ly như trên.
Kiểm soát lái xe đường dài, lái xe container, nếu về nhà xem xét áp dụng các biện pháp cách ly như quy định trên.
Đối với cơ quan, doanh nghiệp, chợ đầu mối, bến xe, cây xăng phải quản lý chặt chẽ lái xe và những người trên xe theo quy định của UBND tỉnh, không tiếp xúc trực tiếp khi giao hàng, không xuống xe đối với người về từ vùng dịch hoặc vùng theo Chỉ thị 16/CT-TTg.
UBND TP Hải Dương yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân “vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất”; không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K; Các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, doanh nghiệp, chợ, nhà hàng, khách sạn và nơi công cộng thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo thành phố đã ban hành...
 >>> Mời độc giả xem thêm video Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội gắn liền “Thẻ xanh Covid-19”:

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)