Trường Quốc tế Việt Úc: Suất ăn học sinh có dòi, phụ huynh hoang mang

(Kiến Thức) - Trường Quốc tế Việt Úc thừa nhận tình trạng thức ăn trưa của học sinh có dòi. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh tỏ ra hoang mang, đồng thời mong muốn làm rõ nguyên nhân.

Đến chiều 13/5, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc vẫn đang phối hợp với nhà cung cấp suất ăn The Caterers và các đơn vị liên quan tiến hành làm rõ vụ việc cà chua sống trong bữa trưa của học sinh có dòi.

Vụ việc được xác định xảy ra tại cơ sở Sunrise, thuộc hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (quận 7, TP HCM). Ban điều hành trường cũng đã thừa nhận sự việc bữa trưa của trường Quốc tế Việt Úc có dòi.

Theo đó, trong bữa trưa ngày 10/5, dòi bất ngờ bò ra từ món cà chua sống. cắt lát ở phần cơm của em Đoàn Thị K.V., học sinh tại cơ sở Sunrise.

Vụ việc được học sinh chụp lại hình ảnh cơm có dòi gửi cho bố mẹ. Phụ huynh đã phản ánh đến nhà trường.

Truong Quoc te Viet Uc: Suat an hoc sinh co doi, phu huynh hoang mang
 Dòi được học sinh phát hiện trong bữa ăn trưa của trường Quốc tế Việt Úc cơ sở Sunrise.

Theo thông tin từ trường Quốc tế Việt Úc, ngay khi phát hiện vụ việc, nhân viên bếp ăn đã đổi suất ăn mới cho học sinh, sau đó tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers, đồng thời xác minh nguồn gốc của cà chua.

Theo kết quả kiểm tra bước đầu của trường, cà chua tươi sống được cung cấp bởi đơn vị có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một trong những nhà cung cấp thực phẩm cho The Caterers tại bếp ăn trường Việt Úc - cơ sở Sunrise.

"Có thể trong quá trình cắt thái, nhân viên bếp ăn đã không phát hiện dòi trong cà chua. Trường đã gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng 11/5", đại điện trường Việt Úc cho hay.

Đại diện hà trường cho biết để khắc phục tình trạng dòi trong thức ăn, trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống của trường.

Được biết, chi phí ăn uống của học sinh Hệ thống trường Dân lập quốc tế Việt Úc từ 26-38 triệu đồng/năm/học sinh, tùy bậc học.

An Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)