Tổng bí thư kêu gọi cả nước đồng lòng chống dịch COVID-19

Chiều ngày 29/7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên cả nước ta hiện nay.

Theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan rất nhanh, gây tổn hại lớn về sức khoẻ và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống.
Tong bi thu keu goi ca nuoc dong long chong dich COVID-19
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. 
Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết, Tổng bí thư "tha thiết kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài": Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.
Tổng bí thư cũng yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 từ Trung ương tới cơ sở phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực; chủ động nắm chắc và dự báo, kiểm soát tốt tình hình.
Các cấp, các ngành tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công việc hệ trọng này.
Lời kêu gọi có đoạn: "Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19 và phải chiến thắng cho bằng được".
Trước đó, trong đợt bùng phát dịch năm ngoái, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã ra lời kêu gọi toàn dân chung sức để chiến thắng đại dịch (30/3/2020)
Theo thống kê của Bộ Y tế, tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến sáng 29/7 đã lên đến 119.812, ghi nhận ở 62/63 tỉnh thành. Tổng số ca được điều trị khỏi là 27.457 ca. Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 211 ca. Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 17 ca.
>>> Mời quý độc giả xem video: Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước được điều động về làm Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Ngưồn: BPTV


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)