Tìm thấy một thi thể ở khu vực máy bay Casa 212 gặp nạn

(Kiến Thức) - Cùng với việc xác định được chính xác vị trí máy bay Casa 212 gặp nạn, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một thi thể chưa rõ danh tính tại khu vực này.

Liên quan đến việc tìm kiếm máy bay Casa 212 chở 9 người gặp nạn trưa 16/6, thông tin từ Sở chỉ huy thực địa cho biết, sáng nay (23/6), lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng và các đơn vị tham gia đã xác định được vị trí máy bay Casa 212 số hiệu 8983 nằm ở độ sâu 50 – 60m dưới mặt nước biển, ở vị trí nam đông nam Bạch Long Vĩ 15 hải lý.

Đặc biệt, cũng tại vị trí trên, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính, có khả năng đây là một thành viên của phi hành đoàn Casa 212.

Tàu bệnh viện HQ 561 đã tiếp nhận thi thể này và đang đợi bộ phận giám định pháp y của Bộ Quốc phòng xác định xem có phải là 1 trong 9 thành viên phi hành đoàn của máy bay Casa 212 hay không.
 Một mảnh vỡ máy bay Casa 212 được lực lượng chức năng trục vớt. Ảnh: Cảnh sát biển Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh công tác tìm kiếm, nhanh chóng xác minh làm rõ thông tin ban đầu và thường xuyên báo cáo kết quả về Bộ Quốc phòng.

Cũng trong sáng 23/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã lên tàu CSB 8002, nơi đặt cơ quan chỉ huy tìm kiếm máy bay Casa 212 và 9 thành viên phi hành đoàn hiện vẫn đang mất tích. Sau đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác nhận được tin báo của các lực lượng tìm kiếm cho biết đã xác định được chính xác vị trí của 1 động cơ máy bay ở độ sâu khoảng 60m.

Phó Thủ tướng đã yêu cầu các lực lượng khẩn trương tập trung trục vớt động cơ máy bay này, mở rộng vùng tìm kiếm 9 thành viên phi hành đoàn và các mảnh vỡ khác của máy bay Casa 212.

Liên quan đến công tác tìm kiếm máy bay Casa, tập đoàn Airbus tại Tây Ban Nha (là nhà sản xuất máy bay Casa 212) đã tham gia giúp đỡ Việt Nam trong việc tìm kiếm, giải mã hộp đen cũng như tìm nguyên nhân tai nạn của máy bay Casa 212. Airbus cho biết, sẽ cử cán bộ thường trực tại Việt Nam để sẵn sàng phối hợp. Airbus đã điều thiết bị dò tìm hộp đen hiện đại, chuyên dụng và các chuyên gia kỹ thuật đã được huy động ra thực địa để tham gia tìm kiếm hộp đen của máy bay Casa 212.
Thông tin mới nhất từ Sở chỉ huy ngoài thực địa, tính đến sáng 23/6, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa phát hiện vật thể nào nghi là hộp đen của máy bay Casa 212.

Trước đó, các lực lượng chức năng đã huy động thợ lặn, robot tiến hành tìm kiếm hộp đen của máy bay Casa 212 gặp nạn. Ngoài ra, phía Trung Quốc đã huy động 14 tàu tham gia tìm kiếm trong vùng biển của Trung Quốc. Đặc biệt, một tàu Trung Quốc trong quá trình tìm kiếm ở vùng biển Trung Quốc đã phát hiện một vật thể nghi của máy bay Casa-212 mất tích, sau đó, vật thể này đã được bàn giao cho phía Việt Nam để tiến hành xác định.

Video: Trục vớt vật thể nghi của máy bay Casa 212 ở độ sâu 60m:
Hoàng Cường - Hải Ninh

Bình luận(0)