Thầy giáo quan hệ có con với nữ sinh 15 tuổi: Chỉ bị tù 3 năm?

Làm giáo viên ở trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học, Nông Quý Dưỡng đã có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với một nữ sinh 15 tuổi khiến em này mang thai và sinh con.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) vừa khởi tố đối tượng Nông Quý Dưỡng (SN 1982, trú tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), nguyên giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Sàng Ma Sáo (huyện Bát Xát), về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Thay giao quan he co con voi nu sinh 15 tuoi: Chi bi tu 3 nam?
 Nông Quý Dưỡng tại cơ quan công an. Ảnh Công an tỉnh Lào Cai

Theo Công an tỉnh Lào Cai, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2018, đến tháng 5/2019, đối tượng Nông Quý Dưỡng, là giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Sàng Ma Sáo, có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh N.T.H. (SN 2005), là học sinh của trường, khiến em mang thai.

Đến ngày 28/11/2019, biết tin em N.T.H. đã sinh con, đối tượng Dưỡng và gia đình có đến nhà của em N.T.H. ngỏ ý bồi thường đưa cho gia đình em N.T.H. số tiền 80 triệu đồng để em chăm sóc sức khỏe. Nông Quý Dưỡng sau đó đã xin thôi việc và bỏ đi khỏi địa phương.

Đến ngày 29/5/2020, Nông Quý Dưỡng đã đến Công an huyện Bát Xát để đầu thú về hành vi của mình. Căn cứ vào lời khai và những chứng cứ thu thập được, Viện Pháp y quốc gia đã có kết quả giám định kết quả xét nghiệm ADN kết luận cháu bé mà em N.T.H. sinh ra có quan hệ huyết thống cha, con với Nông Quý Dưỡng.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng huyện Bát Xát tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật, ở Việt Nam, nghề giáo luôn được xã hội trân trọng, tôn vinh là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Người dạy học được gọi là thầy giáo, cô giáo và được coi là “kỹ sư tâm hồn”, không chỉ dạy chữ mà còn dạy cách làm người, hình thành và phát triển nhân cách người học.

Xã hội càng tôn trọng nghề dạy học càng đòi hỏi rất cao năng lực và phẩm chất đạo đức của nhà giáo. Do đó, việc những người thầy có quan hệ tình dục với học trò mình của mình ở lứa tuổi này xét về gốc độ đạo lý, hành vi của người thầy đáng lên án và không thể chấp nhận được.

Thay giao quan he co con voi nu sinh 15 tuoi: Chi bi tu 3 nam?-Hinh-2
 Các em  từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi  chưa phát triển đầy đủ về tâm sinh lý và sức khỏe. 

Các em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi chưa phát triển đầy đủ về tâm sinh lý và sức khỏe, nhất là cơ quan sinh dục, do đó giao cấu với đối tượng này sẽ gây nguy hiểm cho sự phát triển bình thường của các em.

Đặc biệt, gây tác hại đến sự phát triển đạo đức, nhân cách của các em, ảnh hưởng đến danh dự, phẩm giá của các em cả hiện tại và sau này. Ở lứa tuổi này, các em còn hạn chế về nhận thức, kinh nghiệm sống nên việc quyết định tình dục không được đúng đắn, dễ cảm tình, bị rủ rê.

Hành vi này đã phạm xâm phạm sự phát triển bình thường về thể chất và sinh lý của trẻ em trong độ tuổi từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Căn cứ những chứng cứ thu thập được cũng như Viện Pháp y Quốc gia đã có kết quả giám định kết quả xét nghiệm ADN kết luận: Cháu bé do em N.T.H. sinh có quan hệ huyết thống cha, con với đối tượng Nông Quý Dưỡng.

Vì thế đủ cơ sở để khởi tố hành vi của Dưỡng theo Điều 145 Bộ luật hình sự về Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

Với tình tiết làm nạn nhân có thai, đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh thì Dưỡng có thể sẽ phải đối diện với mức án từ 03 đến 10 năm tù theo khoản 2 Điều 145.

 


Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)