Thành lập Ban chỉ huy tiền phương tìm kiếm 11 ngư dân mất tích

Google News

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương, nỗ lực tìm kiếm 11 ngư dân mất tích trên biển.

Tối 6/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã thành lập Ban chỉ huy tiền phương để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và kịp thời báo cáo, đề xuất Bộ tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh Quảng Bình hỗ trợ tìm kiếm 11 ngư dân mất tích trên biển.

Theo đó, Ban chỉ huy tiền phương có trách nhiệm phối hợp với địa phương thông báo, kêu gọi các phương tiện hoạt động gần khu vực các tàu bị nạn hỗ trợ tìm kiếm, kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin có liên quan cho các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường.

Thanh lap Ban chi huy tien phuong tim kiem 11 ngu dan mat tich
Lực lượng chức năng tìm kiếm các ngư dân mất tích trên biển. 

Ngoài ra, Ban chỉ huy tiền phương thiết lập và duy trì kênh liên lạc 24/24 với các tàu trên biển để nắm thông tin, tình hình có liên quan. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm, tổ chức điều tra, xác minh làm rõ các thông tin có liên quan đến vụ việc các tàu cá bị nạn.

Như Báo Tri thức và Cuộc sống đã đưa tin, từ ngày 2/5 đến sáng 3/5, trong lúc hành nghề trên biển, 4 tàu cá Quảng Bình đã gặp tai nạn do giông lốc, trong đó có 3 tàu bị sóng đánh chìm, 1 tàu mất liên lạc.

Thanh lap Ban chi huy tien phuong tim kiem 11 ngu dan mat tich-Hinh-2
 Một ngư dân được cứu vớt, đưa vào bờ an toàn.

Đến ngày 6/5, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân đã tổ chức tìm kiếm, cứu vớt 13 người đưa vào bờ, trong đó, 1 ngư dân đã tử vong.

Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương, nỗ lực tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích, gồm: 6 người trên tàu cá QB 92699-TS bị chìm và 5 người trên tàu cá QB 98614-TS đang bị mất liên lạc.

 

Hạo Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)