Sự thật “động trời” vụ hơn 500 người vây đôi nam nữ nghi bắt cóc trẻ em

Google News

(Kiến Thức) - Dù lực lượng Công an huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) bước đầu xác định chưa có dấu hiệu của hành vi bắt cóc nhưng hàng trăm người dân địa phương vẫn có hành động quá khích.

Liên quan đến vụ việc hàng trăm người dân vây kín ôtô của đôi nam nữ nghi bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, sáng nay 20/5, Công an huyện Hoài Nhơn đã có thông tin chính thức về kết quả điều tra ban đầu của vụ việc này.
 Chỉ vì đi mua lúa gạo, đôi nam nữ đã bị hơn 500 người dân vây kín vì cho rằng họ "bắt cóc trẻ em".
Đại tá Võ Văn Thạnh, trưởng Công an huyện Hoài Nhơn cho biết: “Khoảng 7h45 sáng 19/5, Công an huyện Hoài Nhơn nhận được tin báo của Công an xã Hoài Thanh Tây về việc xảy ra dấu hiệu bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã này”.
Ngay khi Công an huyện có mặt tại Công an xã Hoài Thanh Tây, những người có liên quan đang được bảo vệ nghiêm ngặt trước sự quá khích của khoảng 500 người dân khi họ xông vào đòi đánh đôi nam nữ lạ mặt và kể cả một người dân ngụ ở Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn đến làm chứng cho sự vô tội của đôi nam nữ nói trên.
Trước tình hình này, Công an huyện Hoài Nhơn đã giải thích, vận động nhưng người dân vẫn không đồng ý. Sau đó Công an đã điều xe đặc chủng đến để chở đôi nam nữ và người làm chứng về trụ sở Công an huyện.
“Điều đáng nói là dù lực lượng Công an đã có mặt can thiệp nhưng một số đối tượng quá khích vẫn xông vào đánh gây thương tích cho bà La Thị Trường, người làm chứng cho sự vô tội của đôi nam nữ”, Công an huyện Hoài Nhơn, thông tin.
Theo Đại tá Thạnh, kết quả điều tra bước đầu đã làm rõ vụ việc như sau: Sáng 19/5, Nguyễn Thái Định điều khiển ôtô mang biển số tỉnh Hưng Yên chở Nguyễn Thị Hằng (cùng 39 tuổi, quê huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đi theo hướng Bắc – Nam QL1A để đến nhà bà Lê Thị Kế ở thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) trao đổi việc mua bán lúa gạo.
Khi đi ngang nhà chị O. (26 tuổi) ở xã Tài Lương 1, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn thấy sân phơi lúa nên dừng xe, Hằng bước vào sân nhà chị O. để hỏi mua. Lúc này, chị O. đang ngồi cho con nhỏ là Nguyễn Lê H. K. (hơn 1 tuổi) ăn sáng đã trả lời lúa để ăn, không bán.
Khi Hằng đang quay ra xe thì bất ngờ em chồng của chị O. là Nguyễn Vinh Quang (36 tuổi, ngụ ở địa chỉ trên) xuất hiện, nhặt 1 cục đá rồi la to “bọn mày vào nhà bắt cóc trẻ em à” rồi chặn xe ôtô lại không cho đi. Nhiều người dân tụ tập đến xem khiến chị Hằng hoảng sợ chắp 2 tay van xin tha.
Vụ việc càng khiến hàng trăm người kéo đến vây kín, đòi đánh đôi nam nữ nói trên cho đến khi Công an xã Hoài Thanh Tây xuất hiện, giãn hồi trật tự.
Điều đáng nói là khi 2 nạn nhân Định và Hằng giải thích họ chỉ là người đi mua lúa gạo, đồng thời gọi điện cho bà La Thị Trường (ngụ Tam Quan Nam, người là chủ hàng của họ) đến để làm chứng sự thật nhưng bà Trường cũng bị người dân hành hung.
Một nhân chứng khác là bà Lê Thị Kế cũng đã từ thành phố Quy Nhơn đến Công an huyện Hoài Nhơn xác nhận Hằng là người mua bán lúa gạo với bà đã hơn 4 năm nay.
“Qua kiểm tra xác minh nhanh nơi cư trú của Hằng và Định, Công an thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xác nhận Hằng là người làm nghề mua bán lúa gạo, chưa có tiền án, tiền sự”, Công an huyện Hoài Nhơn cho biết.
Công an huyện Hoài Nhơn thông tin thêm, hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ và đã có báo cáo BGĐ Công an tỉnh Bình Định xin chủ trương để xử lý.
Đăng Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)