Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Cứu được nhiều người còn sống

Google News

(Kiến Thức) - Chiều 29/10, lực lượng chức năng đã tìm được hàng chục người trong vụ sạt lở ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đến 15h (29/10) tại hiện trường vụ sạt lở xã Trà Leng, lực lượng cứu hộ đã đưa được một số nạn nhân ra ngoài, trong đó có nhiều trẻ em.

Thông tin mới nhất về vụ sạt lở đất vùi lấp 53 người ở Quảng Nam, tin tức từ tỉnh Quảng Nam cho biết, lúc 13h, lực lượng tại chỗ cứu được 33 người trong vụ sạt lở ở Quảng Nam. 16 người trong số này bị thương, được sơ cứu trước khi chuyển đến bệnh viện.
Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân vẫn đang được các đơn vị tiến hành khẩn trương, dồn toàn lực tìm kiếm và cứu những người còn sống.
Sat lo vui lap 53 nguoi o Quang Nam: Cuu duoc nhieu nguoi con song
 Bộ đội đưa người được cứu sống ra ngoài.
Trước đó, chiều 28/10, huyện Nam Trà My xảy ra nhiều vụ sạt lở đất ở các khu dân cư. Vụ sạt lở ở xã Trà Leng khiến 43 người mất tích, đã tìm thấy 8 thi thể. Vụ sạt lở ở xã Trà Vân khiến 20 người bị vùi lấp, trong đó 12 người bị thương, 8 người tử vong đã tìm thấy thi thể. Từ sáng 29/10, hàng trăm bộ đội cùng nhiều phương tiện, máy xúc, xe ủi khẩn trương san gạt đất đá, mở đường vào hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Leng.
Như vậy đến thời điểm này đã có 16 thi thể vụ sạt lở đất vùi lấp 53 người được tìm thấy và hàng chục người còn sống đã được cứu ra.
Chỉ đạo tại hiện trường vào sáng 29/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định tình hình rất phức tạp. Đồng thời yêu cầu các lực lượng tập trung với phương châm “bốn tại chỗ”, đặc biệt nòng cốt là lực lượng vũ trang, huy động vật tư, thiết bị cần thiết để khai thông đường, đến sớm nhất nơi sạt lở đất để cứu đồng bào - những người bị nạn đang rất cần chúng ta.
Nhấn mạnh “Phải tìm kiếm những người mất tích, cứu những người còn sống sót” - Phó thủ tướng lưu ý nhiệm vụ này rất cấp bách, các lực lượng cần tập trung cao độ và đặc biệt đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
Tại hiện trường Phó Thủ tướng đã gọi điện báo cáo với Thủ tướng về tình hình tại đây, Phó Thủ tướng cho biết con đường đi vào hiện trường rất trắc trở, nhiều điểm sạt lở. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Tư lệnh Quân khu 5, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đang tập trung chỉ đạo thông đường vào hiện trường.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời động viên đến lực lượng cứu nạn, đề nghị tập trung tất cả khả năng để có thể tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Kim Ngưu

>> xem thêm

Bình luận(0)