Sáng nay, xét xử vụ cháy quán Karaoke khiến 13 người tử vong

Google News

Sáng nay (26/3), TAND TP Hà Nội dự kiến mở lại phiên xét xử vụ án cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong trên đường Trần Thái Tông cuối năm 2016.

Vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy” xảy ra ngày 1/11/2016 tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội).
Trước đó, trong phiên tòa sáng 8/1/2018, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ vai trò của một người liên quan có tên Nguyễn Hữu Long, bởi trong hồ sơ vụ án có tài liệu phản ánh người này là một trong các chủ sở hữu quán karaoke số 68, đồng thời là người trực tiếp thuê Phạm Văn Thiên thi công phần cách âm của quán Karaoke số 68.
 Người nhà bị hại tham dự phiên tòa sơ thẩm ngày 8/1/2018.
Trong phiên tòa xét xử vụ cháy quán Karaoke khiến 13 người tử vong trước, luật sư của nhóm người bị hại đề xuất HĐXX triệu tập thêm đại diện UBND quận Cầu Giấy, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3… tham gia vụ án để đảm bảo tính khách quan.
Theo luật sư, đây là những đơn vị có liên quan đến sai phạm dẫn đến vụ cháy.
Trong vụ án có 3 bị cáo bị truy tố về tội danh “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” theo quy định tại khoản 3, điều 240, Bộ luật Hình sự.
Nguyễn Diệu Linh - chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke bị cáo buộc để cơ sở của mình hoạt động dịch vụ karaoke khi chưa có giấy phép hoạt động, đồng thời cơ sở chưa được nghiệm thu đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.
Hoàng Văn Tuấn là người trực tiếp thi công, sử dụng hồ quang điện cắt bản lề nhưng không có dụng cụ che chắn dẫn tới lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy.
Lê Thị Thì - người trực tiếp thuê, sử dụng lao động không đủ tiêu chuẩn hành nghề./.
Theo Lê Tùng/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)