Phát hiện cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết ở Bắc Giang

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang vừa kiểm tra và phát hiện một cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết, định mang đi tiêu thụ trên thị trường.

Ngày 30/3, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, tối 29/3, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang, Công an xã Minh Đức (huyện Việt Yên) kiểm tra và phát hiện một cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết định mang đi tiêu thụ trên thị trường.
Phat hien co so giet mo hon 1 tan lon da chet o Bac Giang
Cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết để định mang đi tiêu thụ. 
Qua kiểm tra cơ sở giết mổ lợn tại nhà bà Lương Thị Quỳnh Như (SN 1989, ở thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), tổ công tác đã phát hiện cơ sở này đang giết mổ 15 con lợn đã chết không rõ nguyên nhân, tổng trọng lượng lợn thịt tại thời điểm kiểm tra là 1,1 tấn. Bà Như tổ chức giết mổ lợn nhưng không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y.
Bước đầu, bà Như cho biết đã thu mua số lợn đã chết trên ở địa bàn tỉnh Bắc Giang, tổ chức thịt lợn để định mang sang tỉnh Bắc Ninh tiêu thụ. Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã lập biên bản bàn giao cho Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang để xử phạt vi phạm hành chính bà Lương Thị Quỳnh Như theo quy định của pháp luật và buộc bà Như phải tiêu huỷ 1,1 tấn sản phẩm động vật trên.
>>> Xem thêm video: Hạ Long: Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Nguồn: QTV.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)