Nữ sinh lớp 9 tố bị vợ 2 của bố đánh chấn thương phải lưu ban

Theo kết quả giám định lại lần 2, cháu Trần Ngọc Linh (SN 2004, học sinh lớp 9 ở quận Nam Từ Liêm) là 9% thương tật. Thay vì kết quả trước đó là 0%.

Kết quả giám định từ 0%, khám lại lên 9%
Cách đây 5 tháng, cháu Trần Ngọc L. (SN 2004, là học sinh cấp 2 một trường THCS thuộc quận Nam Từ Liêm) có đơn tố cáo bị "vợ 2" của bố đánh dẫn đến chấn thương. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc xác minh.
Theo kết quả giám định lần đầu, ngày 2/1/2019, Trung tâm pháp y Hà Nội kết luận, các chạm thương phầm mềm vùng đầu, mặt không tổn thương xương, không ảnh hưởng chức năng. Theo thông tư số 20/2014/TT-BYT ngày 12/6/2014 không có chương mục nào quy định điểm tỷ lệ tổn hại sức khỏe đối với chạm thương này (tức 0%).
Ngày 14/3, thông tin với PV, chị Phạm Thị Ngọc Quế (mẹ ruột nữ sinh L. sinh năm 1973, quê Ninh Bình) cho hay, do không đồng ý với kết quả trên, chị Quế tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành giám định lại đối với thương tích của con gái mình.
Điều bất ngờ ở chỗ, theo thông báo kết luận giám định mới nhất của Cơ quan CSĐT - CA quận Nam Từ Liêm (7/3/2019) lại cho kết quả thương tật của cháu L. là 9%.
Phải nghỉ học vì nghỉ quá số ngày theo quy định
Chia sẻ với chúng tôi, chị Quế cho biết, từ ngày xảy ra sự việc, cháu L. không dám về nhà ở cùng bố và "vợ 2 của bố". Cũng kể từ thời gian đó, cháu L. chuyển sang quận Long Biên ở với mẹ đẻ.
Nu sinh lop 9 to bi vo 2 cua bo danh chan thuong phai luu ban
Nữ sinh lớp 9 phải nghỉ học sau khi bị "mẹ kế" bạo hành. 
Thời gian đầu, L. cố gắng đến lớp (trường ở Trung Văn, quận Nam Từ Liêm), hôm thì mẹ đưa đi, hôm thì đi xe buýt.
"Những ngày đầu cháu L. đón xe buýt để đi học, nhưng do ngày nào cũng phải dậy sớm đứng đón xe có khi phải đợi rất lâu mới có chuyến. Sau đó việc học của L. bị gián đoạn vì cháu kêu đau đầu nên thường xuyên phải nghỉ. Thấy vậy tôi xin cho cháu nghỉ và làm thủ tục cho cháu chuyển trường sang bên này, nhưng do thủ tục liên quan đến bố của cháu không đồng ý..., các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc để giúp cho cháu chuyển trường mà chưa có kết quả. Theo quy định, số ngày nghỉ của cháu L. đã hết nên cháu đã phải lưu ban. Tôi chưa biết phải làm thế nào để sang năm con tôi được đi học", chị Quế buồn rầu.
Cũng theo chị Quế, kể từ ngày xảy ra sự việc, bố cháu không liên lạc với chị. Người bị tố đã bạo hành cháu bé là "vợ hai" của bố cũng không có lời hỏi thăm.
Hiện cháu L. vẫn liên tục đau đầu, bị choáng: "Quan điểm của tôi, sau khi có kết quả giám định lần 2 rồi, tôi mong cơ quan chức năng giải quyết đúng người, đúng pháp luật để lấy lại sự công bằng và bình yên cho xã hội", chị Quế nói.
Nữ sinh lớp 9 tố bị vợ 2 của bố đánh chấn thương phải lưu ban do nghỉ quá số ngày quy định-5Nữ sinh lớp 9 tố bị vợ 2 của bố đánh chấn thương phải lưu ban do nghỉ quá số ngày quy định-6
Phòng LĐ TB&XH quận Nam Từ Liêm có ý kiến về vụ việc nhưng bé L. vẫn chưa thể chuyển trường và đã phải nghỉ học
Trước đó theo trình báo của gia đình cháu L. (SN 2004), khoảng 12h ngày 12/11/2018, chị Quế nhận được cuộc điện thoại của con gái. Qua điện thoại, chị nghe con gái kêu cứu trong trạng thái đau đớn và hoảng loạn.
Sau khi nghe con gái kêu cứu, chị Quế tức tốc từ Long Biên sang chung cư Tây Hà (P.Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm) nơi con đang ở. "Đến nơi, tôi thấy cháu hoảng loạn, trên mặt đầy vết thương và kêu đau đớn. Sau đó tôi đưa con đến công an phường Trung Văn trình báo", chị Quế nói.
Theo lời cháu L. nguyên nhân dẫn đến vụ việc, do mâu thuẫn trong chuyện giặt chậu quần áo nên mẹ kế túm tóc, đập đầu xuống nền nhà. Không những thế, cháu Linh còn kể bị mẹ kế khoá tay ra sau lưng, rồi ngồi lên người đánh.
Trong một cuộc trao đổi với PV, anh Th. (bố đẻ cháu L.) cho hay, quan điểm của anh không bao che bên nào và sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ.
Về người phụ nữ bị tố đã bạo hành cháu L., anh Th. cho hay đây là người vợ chính thức có giấy đăng ký kết hôn theo đúng pháp luật. Còn đối với chị Quế tuy đã có với nhau 3 đứa con chung nhưng anh chị không đăng ký kết hôn.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)