Nữ lễ tân bị phát tán clip quan hệ ở cầu thang đến trình báo công an

(Kiến Thức) - Nữ lễ tân bị phát tán clip quan hệ ở cầu thang một Spa làm đẹp lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, đã đến trình báo công an Hà Nội để điều tra người đăng clip và xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 22/7, chị L.P.V. (tạm trú quận Đống Đa, Hà Nội) nữ lễ tân Spa bị phát tán clip quan hệ tình dục ở cầu thang lên mạng xã hội đã đến trụ sở phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) trình báo việc bị đối tượng xấu phát tán clip. 
Phòng CSHS Hà Nội cho biết, hiện đơn vị đang điều tra, truy tìm đối tượng đã phát tán clip nữ lễ tân quan hệ ở cầu thang này lên mạng internet. 
Nu le tan bi phat tan clip quan he o cau thang den trinh bao cong an
Nữ lễ tân được cho là người trong clip 
Trao đổi với PV, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng Luật sư Chính pháp, Hà Nội) cho rằng, các clip nóng, ảnh khiêu dâm và những ấn phẩm có tính chất tình dục đều bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm truyền bá, đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Nu le tan bi phat tan clip quan he o cau thang den trinh bao cong an-Hinh-2
 Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng Luật sư Chính pháp, Hà Nội).
Do đó, hành vi đăng tải clip nóng của hot girl hay bất kì ai lên trên mạng xã hội hoặc phát tán truyền bá trong công chúng là hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.
Tùy thuộc vào tính chất, mức độ của hành vi (số lượng, chủng loại, dung lượng của ấn phẩm...) và hậu quả, hệ lụy cho xã hội mà hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Luật sư Cường cũng cho biết thêm, như vậy người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán hoặc tàng trữ nhằm phổ biến clip có nội dung khiêu dâm, đồi trụy mà dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 1GB đến dưới 5Gb, hoặc phổ biến cho từ 10 người trở lên... thì sẽ bị xử lý hình sự theo quy định tại khoản một, điều 326 bộ luật hình sự với mức hình phạt là phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm
"Vấn đề xác định dung lượng clip có đủ 1GB hay không là có thể làm được ngay nhưng để chứng minh là có bao nhiêu người tiếp cận clip đó (Đã đủ từ 10 người trở lên, hay bao nhiêu người đã tiếp cận...) thì rất khó bởi vậy dung lượng của clip trên sẽ là cơ sở chắc chắn nhất để xác định hành vi đã đến mức xử lý hình sự hay chưa.
Bởi vậy trong clip được lan truyền trên xã hội nêu trên thì rõ ràng nội dung là có tính chất khiêu dâm, đồi trụy, có dấu hiệu của hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy cơ quan công an cần khẩn trương làm rõ hành vi của cả đối tượng ghi hình và đối tượng phát tán clip này lên mạng xã hội để xem xét trách nhiệm pháp lý theo quy định pháp luật.
Nếu dung lượng clip này từ 1GB trở lên trở lên thì đối tượng đưa Clip này lên mạng xã hội sẽ bị xử lý hình sự theo quy định tại điều 326 bộ luật hình sự 2015. Còn hai nhân vật chính trong clip mà ghi clip với mục đích để phát tán thì cũng bị xử lý về tội danh này.
Còn trường hợp hai nhân vật trong clip ghi clip chỉ để giữ lại những khoảnh khắc cá nhân chứ không nhằm phát tán ra công chúng và cũng không đồng thời là người phát tán clip này ra công chúng thì hai người này trở thành nạn nhân đáng thương, trong tình huống đó, họ sẽ không bị xử lý hình sự nhưng hình ảnh, uy tín, danh dự nhân phẩm sẽ bị tổn hại nghiêm trọng" - luật sư Cường phân tích về vụ việc nữ lễ tân quan hệ ở cầu thang bị tung lên mạng internet.
>>> Xem thêm video: Cô gái bị tung clip nóng lên mạng

Nguồn: VTC 9

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)