Nhiều trung tâm đăng kiểm ở TP HCM bất ngờ ngưng hoạt động

Google News

Chiều 22/12, một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới cửa đóng then cài, một số nơi khác thì quá tải do số lượng phương tiện đi đăng kiểm quá đông.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới yêu cầu tăng cường công tác kiểm định, bố trí làm thêm giờ để giải quyết phương tiện khi đến kiểm định.

Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5012D bất ngờ ngưng hoạt động chưa rõ nguyên nhân

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, thời gian vừa qua, Công an TP HCM đã khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm phía Nam, trong đó có trung tâm ở TP HCM, niêm phong nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Hoạt động này xảy ra đúng vào thời điểm cuối năm, lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm tăng cao dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định.

Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-2

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, đồng thời bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật) để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động chiều 22-12, một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bất ngờ tạm ngưng hoạt động, còn các nơi khác thì quá tải do số lượng phương tiện đi đăng kiểm quá đông.

Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-3

Điển hình như Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5012D (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam) có địa chỉ ở thị trấn Tân Túc, huyện Binh Chánh bất ngờ ngưng hoạt động chưa rõ nguyên nhân. Phía bên trong trung tâm này cũng không có bảo vệ hay nhân viên túc trực.

Nhiều phương tiện đến đăng kiểm đành phải quay xe ra về khi đến nơi thấy "cửa đóng then cài" và dòng chữ "Stop".

Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-4

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5013D cũng đóng cổng, thông báo ngưng hoạt động

"Tôi thường xuyên đến trung tâm này để đăng kiểm xe tải nhưng nay thấy ngưng hoạt động nên đành ra về. Trong khi cơ quan chức năng kêu gọi các trung tâm làm việc cật lực, nhân viên phải làm thêm giờ để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm cho người dân thì không hiểu sao nơi này lại đóng cửa như vậy" - anh Nguyễn Tùng (ngụ huyện Bình Chánh) bức xúc.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5013D (thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Bình Chánh) trên đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh cũng đóng kín cửa và dán thông báo tạm ngưng hoạt động.

Trong khi đó, một số trung tâm lại quá tải do các xe dồn về đông. 1 số nơi đã đặt bảng thông báo "ngưng nhận hồ sơ đăng kiểm" và yêu cầu chủ phương tiện không để tài sản trên xe khi làm thủ tục đăng kiểm.

Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-5

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5003V quá tải buộc phải tạm ngưng nhận hồ sơ đăng kiểm

Từ 5 giờ sáng, hàng chục phương tiện như: xe khách, xe tải, ô tô con... đã đậu kín tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5003V (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Anh Nguyễn Văn Linh (ngụ TP Thủ Đức) than thở: "Tôi tranh thủ chạy xe đến trung tâm đăng kiểm từ 5 giờ sáng nhưng đến 12 giờ trưa vẫn chưa đến lượt. Không biết đến chiều nay có đăng kiểm được không?".

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5003V (phường Linh Trung, TP Thủ Đức) cũng quá tải do lượng phương tiện đến đây đăng kiểm quá đông.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại một số trung tâm đang kiểm:

Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-6

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5003V quá tải

Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-7
Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-8
Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-9
Nhieu trung tam dang kiem o TP HCM bat ngo ngung hoat dong-Hinh-10

Chủ phương tiện mệt mỏi khi chờ đến lượt đăng kiểm tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức

Theo Sỹ Hùng/ Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)