Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng, 6 hành khách bị thương

(Kiến Thức) - Khi hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột, máy bay Vietjet gặp sự cố ở hai bánh trước của tàu bay khiến tổ bay phải triển khai quy trình khẩn nguy, sơ tán hơn 200 hành khách bằng hệ thống thoát hiểm.

Sáng ngày 30/11, Cục Hàng không Việt Nam đã thông tin chính thức về sự cố nghiêm trọng liên quan tới máy bay Vietjet.
Theo đó, vào khoảng 23h3 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.
Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.
Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có sáu hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.
May bay Vietjet gap su co nghiem trong, 6 hanh khach bi thuong
 Máy bay Vietjet gặp sự cố ở hai bánh trước của tàu bay khiến 6 hành khách bị thương nhẹ.
Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.
Cục HKVN đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)