Mất cảnh giác, mẹ chồng bị con dâu chiếm đoạt hơn 469 triệu đồng

Lợi dụng sơ hở, không đề phòng của mẹ chồng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, đối tượng đã nhớ được mật khẩu đăng nhập rồi chiếm đoạt hơn 469 triệu đồng.

Ngày 24/3, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Vân Anh (SN: 1989; HKTT: Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Mat canh giac, me chong bi con dau chiem doat hon 469 trieu dong
Đối tượng Trương Vân Anh tại cơ quan Công an.
Trước đó, vào ngày 9/2/2023, Công an quận Ba Đình nhận được đơn trình báo của bà Y. về việc tài khoản ngân hàng của bà bị mất hơn 469 triệu đồng. Quá trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ba Đình phát hiện, bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là Trương Vân Anh (con dâu của bà Y).
Tại cơ quan Công an, Vân Anh khai nhận lợi dụng sơ hở, không đề phòng của mẹ chồng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, đối tượng đã nhớ được mật khẩu đăng nhập. Vân Anh đã dùng điện thoại đăng nhập tài khoản iCloud, tài khoản ngân hàng của bà Y và thực hiện giao dịch chuyển tiền sang tài khoản khác để mua đổi USD. Sau đó, Vân Anh đến địa điểm giao dịch để lấy 19.800 USD rồi mang về nhà cất giấu, đợi một thời gian sẽ đem đi bán dần để lấy tiền tiêu xài.
>>> Xem thêm video: Cảnh báo thủ đoạn hack Facebook để chiếm đoạt tài sản

Nguồn: VTV 24.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)