Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa to

(Kiến Thức) - Trong ngày hôm nay (29/11), không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta khiến nhiều tỉnh, thành phố chìm trong rét đậm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, bộ phận không khí lạnh tăng cường vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, trong ngày hôm nay (29/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ ngày hôm nay (29/11) đến 2/12 ở các tỉnh Đà Nẵng - Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to; riêng Quảng Nam-Phú Yên có mưa to đến rất to, lượng mưa dự báo 200-400mm.
Khong khi lanh tang cuong, mien Bac ret dam, mien Trung mua to
 Không khí lạnh tràn về gây rét đậm, khô hanh toàn miền Bắc, nhưng mưa to ở miền Trung. Ảnh: Báo Kiến Thức
Trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An - Thừa Thiên Huế).
Từ chiều nay, gió đông bắc trong đất liền ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 02/12), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C.
Tại Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C.
Trên biển, từ chiều nay, ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3,0 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên taicấp 1.
Do ảnh hưởng của khối không khí khô và lạnh, trong 10 ngày tới tại các tỉnh Bắc Bộ duy trì thời tiết khô hanh, gây nguy hiểm đối với các diện tích rừng trên khu vực.
PV (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)