Không khí lạnh đổ bộ, cảnh báo tố lốc, mưa đá ở miền Bắc

(Kiến Thức) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền Bắc hôm nay sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời trở lạnh.

Cụ thể, sáng sớm nay 22/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, hầu hết các tỉnh phía tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ gây ra mưa rào và dông trên diện rộng. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Khong khi lanh do bo, canh bao to loc, mua da o mien Bac
 Ảnh minh họa: VNN.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-22 độ C, vùng núi 16-19 độ C. Khu vực Hà Nội sẽ ó mưa vài nơi, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ trong ngày hôm nay còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9 sau đó gió giảm dần, sóng biển cao từ 2 -3m; biển động mạnh.
Thông tin cụ thể thời tiết hôm nay cho các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ, có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, vùng núi 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế Phía bắc có mưa rào và dông rải rác; Phía nam ngày nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, riêng phía bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 20 đến 29 độ C, phía nam cao nhất đến 33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong ngày từ 21 đến 35 độC
Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độC
Hà Nội có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ, cao nhất từ 23 – 25 độ C.
Lê Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)