Kêu cứu vì bị nhóm đòi nợ thuê tạt sơn, dọa giết cả nhà

Gần một tuần qua, gia đình bà Lê Thị Phượng ở Khánh Hòa sống trong sợ hãi khi liên tục bị một nhóm người đến đòi nợ dọa giết, tạt sơn pha mắm tôm vào nhà.

Ngày 5/12, gia đình bà Lê Thị Phượng ở đường Trần Nhật Duật (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) gửi đơn trình báo sự việc bị nhóm đòi nợ thuê tạt sơn, dọa giết cả nhà đến Công an TP Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa.
Theo bà Phượng, chiều 29/11, một nhóm khoảng 20 người đi trên xe máy xông vào nhà yêu cầu gia đình trả tiền cho chị gái là bà Lê Thị Phước vay của họ trước đó.
“Họ bảo phải trả tiền nhưng tôi không biết chị mình đã vay của họ khi nào, bao nhiêu. Chị gái tôi cũng bỏ nhà đi đâu không ai biết”, bà Phượng nói.
Keu cuu vi bi nhom doi no thue tat son, doa giet ca nha
 Căn nhà bị tạt sơn pha mắm tôm. Ảnh: An Bình.
Theo anh Lê Cảnh Dũng, em trai bà Phượng, tháng 12/2017, mẹ ruột là bà Lê Thị Lùn qua đời. Sau đó, mọi người trong nhà đồng ý cho người chị ruột là Lê Thị Phước (57 tuổi, hộ khẩu phường Phước Long, TP Nha Trang) về ở tạm và nhang khói cho mẹ tại căn nhà trên đường Trần Nhật Duật.
Còn bà Phượng cho hay chị gái chỉ ở đây để nhang khói cho mẹ rồi sau đó bỏ đi đâu không ai biết. Bản thân bà Phước đã có nhà riêng, căn nhà trên đường Trần Nhật Duật là nhà từ đường.
"Nếu chị ấy vay nợ thì phải tìm đúng người để đòi, tôi có giải thích cho những người đến đòi nợ như vậy nhưng họ không chịu”, bà Phượng nói.
Gia đình phản ánh từ ngày 29/11 đến nay, nhóm người đòi nợ thuê liên tục khủng bố gia đình bà Phượng. Hôm 29/11, họ dùng ổ khóa mang theo khóa trái nhà, sau đó thì tạt sơn.
"Sáng 5/12, khi chúng tôi mở cửa nhà thì thấy mùi mắm tôm nồng nặc, toàn bộ cửa trước và bàn thờ của mẹ tôi đều dính sơn pha mắm tôm. Chúng tôi quá sợ hãi vì những người này rất hung dữ, xăm trổ đầy mình”, anh Lê Cảnh Dũng nói.
Trao đổi với phóng viên, đại diện Công an TP Nha Trang cho biết đơn vị chưa nhận được đơn trình báo của gia đình anh Lê Cảnh Dũng. "Chúng tôi sẽ trao đổi với Công an phường Phước Hòa để nắm rõ sự việc và có hướng điều tra xử lý", vị này nói.
Theo An Bình/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)