Hủy án sơ thẩm vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

HĐXX phúc thẩm quyết định hủy tòa bộ bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ về cho CQĐT Công an quận Phú Nhuận điều tra lại theo thủ tục.

Chiều 22/4, TAND TP.HCM tuyên án phúc thẩm vụ tài xế Mercedes Nguyễn Trần Hoàng Phong gây tai nạn khiến nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường thương tật 79%, còn tài xế xe ôm công nghệ tử vong.
Theo hồ sơ vụ án và quá trình xét xử công khai tại phiên toà, bị cáo Phong điều khiển xe ô tô lưu thông không đúng phần đường quy định, lấn trái đường ngược chiều, chạy quá tốc độ 84km/h gây tai nạn làm một người chết là ông Thường và làm một người bị thương với thương tật 79% là chị Bích Hường.
Bị cáo còn gây thiệt hại tài sản bao gồm 13 triệu đồng tiền đối xe máy của ông Thường, hơn 29 triệu đồng là cây phượng của công ty cây xanh TP.HCM.
Huy an so tham vu tai xe Mercedes tong nu tiep vien hang khong
Bị hại Nguyễn Thị Bích Hường và bị cáo Phong tại phiên tòa hôm nay. 
Tuy nhiên, các cơ quan tố tụng sơ thẩm chỉ xác định ông Thường và chị Hường là bị hại trong vụ án mà không xác định đơn vị quản lý cây xanh là bị hại mà chỉ xác định đơn vị này là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là thiếu sót, chưa chính xác, xác định không đúng tư cách người tham gia tố tụng dẫn đến xâm phạm nghiêm trọng quyền lợi hợp pháp của người bị hại.
Đây là trường hợp vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng hình sự mà cấp phúc thẩm không thể khắc phục được tại phiên toà.
HĐXX phúc thẩm quyết định hủy tòa bộ bản án sơ thẩm đề điều tra lại. Theo tòa, cần phải xem xét nguồn gốc căn nhà của bị cáo Phong hay của bà Mi. Vì trước đó, bà Mi nói bà là người có tiền mua căn nhà nhưng tại tòa Phong lại có ý kiến chuyển nhượng căn nhà để bồi thường cho bị hại.
HĐXX phúc thẩm cũng nhận định, quá trình điều tra, giải quyết vụ án, mẹ bị cáo Phong và công chứng viên đến nơi tạm giam thực hiện công chứng chuyển nhượng sang tên căn hộ của bị cáo cho mẹ mình, bà Trần Hoàng Họa Mi, song cấp sơ thẩm không thu thập việc chuyển nhượng để làm rõ.
Huy an so tham vu tai xe Mercedes tong nu tiep vien hang khong-Hinh-2
Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản, Chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM. 
Đồng thời, tại tòa, bà Mi khai căn hộ số A14-09, Dream Home (quận Tân Bình, TP.HCM) dù do Phong đứng tên, nhưng nguồn tiền mua là của bố bà Mi mất, để lại cho bà mua nhà, làm nơi sinh sống của bà với gia đình.
Trong khi đó, Phong khai bị cáo chuyển nhượng căn hộ cho mẹ để mẹ bán khắc phục hậu quả cho các bị hại.
Vì vậy, HĐXX phúc thẩm cũng đề nghị phải làm rõ tài sản của ai, để đảm bảo việc bồi thường trong vụ án.
Tại phiên tòa hôm nay, Phong đồng ý bán căn hộ tại một chung cư ở quận Gò Vấp, TP.HCM để có tiền bồi thường. Tuy nhiên, Phong cho rằng mình chỉ đứng tên mua giùm mẹ. Mẹ Phong là người trả tiền.
Vào buổi trưa, khi tòa tạm nghỉ, gia đình Phong bồi thường cho hai bị hại mỗi người 60 triệu đồng. Đây là số tiền đầu tiên từ ngày xảy ra tai nạn hai bị hại nhận được từ gia đình của Phong. Mẹ của Phong trình bày rằng mong muốn có một mức án thấp nhất cho con.
Theo Hoàng Thọ/ VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)