Hành khách mang súng hơi lên máy bay Vietjet từ Cát Bi - Seoul

Các bộ phận của súng hơi được hành khách nhét vào kiện hành lý để vận chuyển sang Hàn Quốc. Vụ việc bị Cảng vụ hàng không tại sân bay Cát Bi phát hiện và xử phạt.

Trao đổi với Zing.vn, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đã phối hợp với lực lượng an ninh hàng không sân bay Cát Bi (Hải Phòng) xử lý một hành khách mang súng hơi lên máy bay.
Tối 25/8, bộ phận soi chiếu an ninh của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã phát hiện một kiện hành lý chứa các bộ phận tháo rời của súng hơi bắn đạn chì. Hành lý này của một nữ hành khách đến từ Hải Dương, đang chuẩn bị lên chuyến bay của VietJet đi Seoul (Hàn Quốc).
Không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cây súng, nữ hành khách cho biết gói đồ trên là bơm xe đạp được một người bạn ở Hàn Quốc nhờ mang sang cho con gái. Bà này chỉ biết gửi mà không kiểm tra bên trong.
Súng hơi bắn đạn chì là vật phẩm nguy hiểm không được mang lên máy bay.
Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc đã yêu cầu An ninh hàng không Cát Bi lập biên bản vi phạm và bàn giao người, tang vật vi phạm cho Công an phường Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng tiếp tục xử lý.
Trước đó, Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng xử lý một trường hợp nam hành khách 27 tuổi (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) mang theo dùi cui điện trên hành trình từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất (TP.HCM).
Chiếc dùi cui điện được "ngụy trang" dưới hình dạng chiếc đèn pin màu đen, trên thân ghi chữ Police. Đây là công cụ hỗ trợ, không được mang lên máy bay. Sau khi bị phát hiện tại cổng soi chiếu, hành khách này bị lập biên bản và bàn giao cho Đồn công an sân bay Nội Bài.
Theo Ngọc Tân/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)