Hàng xóm thi công ẩu, một gia đình lãnh đủ...khi mưa về

(Kiến Thức) - Vì nhà hàng xóm thi công ẩu, nên ông Sang đã phải chịu hậu quả nứt toác nhà, nước tràn vào mỗi khi mưa xuống, ứ động và bốc mùi. Tuy nhiên, dù chính quyền đã vào cuộc "hòa giải" nhưng đến nay vẫn chưa ngã ngũ.
 

Những ngày qua ông Châu Minh Sang (ngụ số 67, đường Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8, TP.HCM) liên tục gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng trên địa bàn TP.HCM về việc bị hàng xóm thi công ẩu làm ảnh hưởng đến cuộc sống, ngôi nhà ông Sang đang ở bị hư hỏng.

Cụ thể, theo trình bày của ông Sang, năm 2015, số nhà 65 Bùi Minh Trực (nhà liền kề ông Sang) được bán cho cho chủ mới là bà Ngô Thị Huệ. Khi thủ tục mua bán chưa chưa xong thì chủ nhà mới này đã xây dựng và còn lấn ra phần thuộc phạm vi lộ giới phía ngoài.

Thậm chí, quá trình xây dựng chủ nhà này còn tự động mốc trộm đường cống thoát nước khiến đường cống nhà ông Sang bị nghẹt.

Hang xom thi cong au, mot gia dinh lanh du...khi mua ve
 Sân thượng nhà ông Sang bị đọng nước, bốc mùi hôi thối khi trời mưa.

Việc thi công căn nhà nói trên cũng làm nhà ở của ông Sang bị ảnh hưởng, nứt toác dẫn đến tường bị ẩm ướt, nước mưa tràn vào nhà ở.

“Hàng xóm thi công ẩu dẫn đến nhà tôi bị ảnh hưởng, hư hỏng. Cứ mưa xuống nước lại tràn vào lênh láng. Hàng hoá gia đình buôn bán bị ướt, hư hỏng”, ông Sang nói.

Theo ghi nhận của PV, khu vực này, các nhà dân đều xây dựng chừa lại phần lộ giới bên ngoài. Tuy nhiên chỉ có gia đình bà Ngô Thị Huệ xây dựng khác so với các hộ dân còn lại, xây dựng kiên cố cả phần lộ giới. Mặt khác, việc bà Huệ xây nhà không làm ống thoát nước mà thay bằng tấm tôn che chắc dẫn đến toàn bộ nước mưa tràn vào nhà ông Sang.

Hang xom thi cong au, mot gia dinh lanh du...khi mua ve-Hinh-2
 Nhà hàng xóm thi công ẩu, gây nứt toác nhà khiến đời sống ông Sang gặp khó khăn.

“Lúc nhà hàng xóm xây dựng tôi đã hỗ trợ, cho công nhân đứng lên nhà tôi, trộn vật liệu xây dựng để thi công. Nhưng không ngờ khi xây xong chủ nhà này lại không làm đường ống thoát nước, dùng mảnh tôn che chắn phần ranh giới 2 nhà khiến nước mưa, nước sinh hoạt tràn vào nhà tôi. Vài ngày nước ứ lại bốc mùi hôi thối rất khó chịu”, ông Sang bức xúc.

Theo ông Sang khi sự việc xảy ra, ông đã trình báo với UBND phường 5, quận 8 và được lãnh đạo phường mời hai bên liên quan đến hoà giải, giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa có phương án xử lý, khắc phục.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo phường 5, quận 8 cho biết sau khi nhận được phản ánh của ông Sang, phường đã mời 2 gia đình lên làm việc. Tại đây, ông Sang đã trình bày sự việc gia đình hàng xóm thi công gây nên cảnh nhà ông hư hỏng và yêu cầu khắc phục.

Tuy nhiên quá trình hoà giải, gia đình hàng xóm ông Sang đã có thiện chí gọi người đến sửa chữa và có phương án đền bù tiền hư hại nhưng ông Sang không đồng ý. Vì lý do đó dẫn đến việc hoà giải, đưa ra phương án khắc phục không thành.

Thông tin thêm về phản ánh của ông Sang cho rằng gia đình bà Huệ xây dựng lấn chiếm lộ giới, lãnh đạo phường 5 cho biết vấn đề này Sở xây dựng TP.HCM đã trả lời ông Sang. Theo trả lời của Sở xây dựng thì việc gia đình bà Huệ có giấy phép, quá trình xây dựng Đội Thanh tra quận 8 cũng không phát hiện có sai phạm.

Kim Lượng

>> xem thêm

Bình luận(0)