Ham tiền, chị bán em gái 15 tuổi sang Trung Quốc kiếm 80 triệu

Hoa mắt vì lời hứa được chia 80 triệu đồng, Khăm đã câu kết với bọn buôn người đưa em gái mới 15 tuổi bán sang Trung Quốc.

Ngày 9/5, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, Đội cảnh sát điều tra của đơn vị vừa bắt khẩn cấp 4 người có hành vi mua bán người sang Trung Quốc.
Trước đó, khoảng 19h30 ngày 7/5, tại bản Chà Ca I, xã Bảo Thắng, Công an huyện Kỳ Sơn đã phát hiện và bắt quả tang Moong Văn Tuyên (44 tuổi, trú bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) đang trên đường đưa em Lương Thị Mai (15 tuổi, trú tại bản Chà Ca II, xã Bảo Thắng) sang Trung Quốc để bán.
Mông Văn Tiến và Mông Mẹ Pheng.
Mông Văn Tiến và Mông Mẹ Pheng. 
Tại cơ quan điều tra Tuyên khai, cách đây một tuần Tuyên và vợ là Vi Thị Hồng (42 tuổi) đã bàn với chị dâu (Moong Mẹ Pheng) và chị gái của Mai (Lương Mẹ Khăm) là nếu đưa Mai sang được Trung Quốc thì sẽ đưa cho 80 triệu đồng.
Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt khẩn cấp Vi Thị Hồng, Moong Mẹ Pheng và Lương Mẹ Khăm để tiếp tục điều tra.
Tại Cơ quan điều tra vợ chồng Vi Thi Hồng khai, định đưa Mai để bán sang Trung Quốc cho một người tên là Vi Thị Yến (bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn), hiện đang sống ở Trung Quốc với giá 100 triệu đồng. Trên đường đưa người sang Trung Quốc thì bị Công an Kỳ Sơn bắt quả tang.
Vợ chồng Moong Văn Tiến và Vi Thị Hồng có 2 người con đang làm ăn và lấy chồng bên Trung Quốc.
Mời quý độc giả xem video Tên trộm liều lĩnh (nguồn Youtube):

Bắt nghi can vụ nam sinh viên bị đâm 56 nhát trong rừng

(Kiến Thức) - Sau nhiều ngày tích cực điều tra, khoanh vùng đối tượng. Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt nghi can vụ nam sinh viên bị đâm 56 nhát trong rừng.

Ngày 10/5, công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa bắt nghi can vụ nam sinh viên bị đâm 56 nhát trong rừng ở ven quốc lộ 20, huyện Định Quán.

Nghi can đâm nam sinh viên 56 nhát bị bắt giữ là Nguyễn Đình Chung (21 tuổi, quê Lâm Đồng). Nạn nhân là Võ Quốc Khánh (22 tuổi, quê Lâm Đồng, đang là sinh viên trường cao đẳng ở TP HCM và ở trọ tại quận 9.

Hành trình giải cứu bé gái bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc

Đúng 20 ngày sau khi bị bắt cóc bán sang Trung Quốc, cháu bé bị bắt cóc được giải cứu, đưa về nước an toàn trong niềm vui vỡ òa của người thân.

Bé gái bị người cùng bản bắt cóc bán sang Trung Quốc

Việc phá dỡ diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực bị cản trở

Đến nay khối lượng phá dỡ các tầng vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực tiếp tục không đảm bảo tiến độ.

Thực hiện chỉ đạo đẩy nhanh tốc độ phá dỡ diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực, đầu tháng 4/2016, Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm tra hiện trạng và đề ra hàng loạt biện pháp đề nghị UBND quận Ba Đình, UBND phường Điện Biên, Đội Thanh tra Xây dựng quận Ba Đình tăng cường máy móc, lực lượng giám sát, đảm bảo việc phá dỡ đúng kế hoạch.
Viec pha do dien tich vi pham nha 8B Le Truc bi can tro
Công tác tháo dỡ diện tích vi phạm tòa nhà 8B Lê Trực bị cản trở. Ảnh: Quốc Kiên 
Những ngày sau đó, công tác phá dỡ luôn đảm bảo 40 - 60m2/ngày, hàng ngày UBND phường Điện Biên có báo cáo đầy đủ tiến độ gửi UBND quận Ba Đình và Sở Xây dựng. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5/2016, công tác phá dỡ công trình nhà 8B Lê Trực không còn đảm bảo tiến độ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới