Hải Phòng: Gặp mặt tri ân các chiến sĩ Điện Biên

Google News

Sáng 19/4, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Cuộc Gặp mặt nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm góp phần giáo dục truyền thống, lịch sử cách mạng, củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân với Đảng; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước.
Hai Phong: Gap mat tri an cac chien si Dien Bien
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu khẳng định: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một bản anh hùng ca bất hủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ sức mạnh của Khối Đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta. Chiến thắng đã để lại nhiều bài học quý giá trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.
Đến nay sau gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Hải Phòng đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, tầm vóc, diện mạo, cũng như về trình độ, chất lượng tăng trưởng kinh tế, văn hóa, xã hội; cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội có bước chuyển biến rõ nét; ngày càng xứng đáng với vai trò, vị thế, sứ mệnh của một Trung tâm kết nối, liên kết vùng; động lực tăng trưởng của vùng và cả nước; từng bước vươn tầm khu vực và quốc tế.
“Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng, chúng ta tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành được những thắng lợi ngày càng to lớn. Tự hào về truyền thống “Trung dũng - Quyết thắng” và những đóng góp không nhỏ của quân và dân thành phố Cảng góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biện Phủ 70 năm về trước”, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu nhấn mạnh.
Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng bày tỏ, nhân dịp này TP Hải Phòng trân trọng tri ân công lao của các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng nói chung và nhất là 2.496 anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến là người con của Hải Phòng đã trực tiếp tham gia, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ nói riêng.
Tại cuộc gặp mặt, ông Vũ Văn Đức (94 tuổi, chiến sỹ Điện Biên) xúc động chia sẻ” “Trong không khí hào hùng của những ngày cả nước đang hướng về Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và của cuộc Gặp mặt đầy ý nghĩa hôm nay, chúng tôi tự hào là một trong những người con của thành phố Cảng, được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thời khắc lịch sử vĩ đại của cả dân tộc; nhưng so với những cống hiến, mất mát, hy sinh của các đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước là rất nhỏ bé. Rất nhiều đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại nơi “lòng chảo” Điện Biên. Chúng tôi tin tưởng và mong rằng, thế hệ trẻ hôm nay luôn tự hào, ghi nhớ và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Hai Phong: Gap mat tri an cac chien si Dien Bien-Hinh-2
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu tặng hoa và quà cho các chiến sỹ Điện Biên. 
Nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch, tại cuộc Gặp mặt, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao tặng quà động viên chiến sỹ và thân nhân liệt sỹ.
Trước đó, Đoàn Đại biểu TP Hải Phòng do đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ TP Hải Phòng.
>>> Mời độc giả xem thêm video Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ:
 
Thiên Di

>> xem thêm

Bình luận(0)