Hải Dương: Cán bộ CSGT bị chém khi xử lý vi phạm giao thông

Đang xử lý trường hợp vi phạm giao thông, một cán bộ công an thuộc Đội CSGT Công an TP Hải Dương đã bị người đàn ông dùng dao đuổi chém, gây thương tích.

Ngày 17/10, Công an TP Hải Dương cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Nguyễn Đăng Tuấn (SN 1981, trú tại khu dân cư số 2, phường Thanh Bình, TP Hải Dương) do có hành vi đuổi đâm, chém cán bộ CSGT khi đang làm nhiệm vụ.
Thông tin ban đầu vụ việc, khoảng 8h50 sáng 11/10, Tổ tuần tra, kiểm soát của Công an TP Hải Dương làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Chí Thanh, phát hiện một nam thanh niên đi xe mô tô biển kiểm soát 34B4-280.10 không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác dừng xe kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được các giấy tờ có liên quan.
Hai Duong: Can bo CSGT bi chem khi xu ly vi pham giao thong
Trụ sở Công an TP Hải Dương. 
Tổ công tác yêu cầu thanh niên về nhà văn hóa khu dân cư số 4, phường Tân Bình để lập biên bản, xử lý vi phạm. Tại đây, cán bộ công an Nguyễn Đình Lợi đã làm việc với người vi phạm giao thông. Nam thanh niên khai tên Nguyễn Trung Anh (sinh năm 2004, ở TP Hải Dương), bản thân không có giấy phép lái xe, không mang theo đăng ký xe mô tô.
Nguyễn Trung Anh sau đó đã gọi điện thoại cho người nhà nhờ mang giấy tờ xe đến để lập biên bản. Nửa giờ sau, khi anh Lợi đang lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trung Anh, một người đàn ông đi xe mô tô biển kiểm soát 88S5-9602 đến giới thiệu là bố của Trung Anh và xin không xử lý vi phạm nhưng anh Lợi không đồng ý.
Đáng chú ý, sau đó, người đàn ông này ra lấy chiếc xe mô tô của Trung Anh đi, anh Lợi yêu cầu để xe lại để lập biên bản. Người đàn ông để xe lại và đi ra xe mô tô của mình, lấy một con dao bằng kim loại có mũi nhọn dài khoảng 45 cm xông đến chém cán bộ công an Nguyễn Đình Lợi.
Trước hành vi manh động của đối tượng, anh Lợi bỏ chạy nhưng bị người đàn ông đuổi kịp chém liên tiếp 2 phát vào bả vai bên trái, đâm một nhát vào lưng nhưng trúng vào đai dây chéo. Lúc này, Trung Anh chạy theo ôm can ngăn không cho người đàn ông đuổi đánh anh Lợi nữa. Anh Lợi bị thương nhẹ. Sau đó, Trung Anh và người đàn ông đều lấy xe của mình bỏ đi.
Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.
>>> Mời độc giả xem thêm video Bắt thanh niên đánh CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)