Hà Nội: Hơn 50 học sinh nghi ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Liên quan đến thông tin nhiều học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị đau bụng, buồn nôn sau khi đi tham quan, Quận Thanh Xuân đã có thông tin ban đầu.

Theo báo cáo của UBND quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, ngày 28/3/2023, Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm), khi về đến trường khoảng 56 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.
Ha Noi: Hon 50 hoc sinh nghi ngo doc sau chuyen da ngoai
 Các học sinh được chuyển đến bệnh viện theo dõi và điều trị. Ảnh: Minh Ánh
Đến 16h, có 41 cháu đang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.
Đồng thời, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra.
UBND quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hiện vụ 56 học sinh trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Hàng chục bệnh nhân bị ngộ độc sau tiêm botox dạ dày để giảm cân

Nguồn: Kienthuc.net.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)