Hà Nội ghi nhận 76 người nhiễm nCoV trong ngày 27/7

Các trường hợp này được phát hiện tại nhiều ổ dịch đã xuất hiện trước đó rải rác khắp thành phố cùng thông qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 27/7, 21 trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:
Ha Noi ghi nhan 76 nguoi nhiem nCoV trong ngay 27/7
 
Liên quan ổ dịch Bệnh viện Phổi Hà Nội, 5 trường hợp này là bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế tại khoa Nội 3. Họ từ 29 đến 81 tuổi, trú tại Trung Mầu, Gia Lâm (Hà Nội); Vụ Bản (Nam Định); Trương Định, Hai Bà Trưng (Hà Nội); Đức Giang, Hoài Đức (Hà Nội) và Nhân Chính, Thanh Xuân (Hà Nội).
Ngoài ra, trừ trường hợp được sàng lọc trong cộng đồng, nhóm còn lại đều là F1. Họ trong độ tuổi từ 7 đến 52 tuổi. Họ có địa chỉ ở các khu vực gồm: Mai Động, Lĩnh Nam (Hoàng Mai); An Thượng (Hoài Đức); Thượng Cát (Bắc Từ Liêm); Xuân Nộn (Đông Anh); Phùng Xá (Thạch Thất); Lê Đại Hành, Nguyễn Du (Hai Bà Trưng); Xuân Mai (Chương Mỹ); Cầu Diễn (Nam Từ Liêm); Nhân Chính (Thanh Xuân).
Như vậy, trong ngày 27/6, Hà Nội có thêm 76 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 870 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.
Theo thống kêu của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 601 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.
Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 116 trường hợp nhiễm nCoV.
Theo Quốc Toàn/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)