Dựng tóc gáy lời khai thêm của kẻ giết người, cướp taxi ở Hải Dương

(Kiến Thức) - Nghi phạm giết người cướp taxi chấn động Hải Dương lại tiếp tục khiến dư luận bàng hoàng khi khai thêm kế hoạch sát hại người tình vì ghen tuông. Rất may, tới phút cuối đối tượng không dám ra tay.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc giết người cướp taxi xảy ra ở huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), mới đây, nghi phạm Vũ Viết Tuân lại tiết lộ thông tin rợn tóc gáy khi y khai rằng đã lập kế hoạch sát hại người tình trước khi gây ra vụ án mạng.
Theo đó, dù đã có vợ con tuy nhiên, Tuân vẫn có quan hệ tình cảm với Lưu Thị Luyến Nhi (SN 1996, quê quán thôn 1, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) – nữ nhân viên phục vụ tại quán karaoke Hoàng Thành KTV (địa chỉ tại khu Tiền Trung, phường Ái Quốc, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Tuy nhiên, đến tháng 4/2018, Tuân nghi ngờ người tình có quan hệ tình cảm với người khác nên phát sinh mâu thuẫn.
Chính từ việc này, vào tối ngày 10/6, Tuân đã bắt một chiếc taxi từ phường Cẩm Đông (TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về Hải Dương để giải quyết chuyện tình cảm giữa hai bên. Theo lời khai của Tuân thì nếu không giải quyết được, hắn sẽ sát hại Nhi. Tuy nhiên đến chợ Cẩm Đông, lái xe không chở nữa nên Tuân xuống xe.
 Đối tượng Vũ Viết Tuân. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.
Đến khoảng 22 giờ, ngày 10/6, Vũ Viết Tuân tiếp tục bắt taxi BKS 14A-278.98 do anh Dương Văn Hải điều khiển từ thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về xã Tân Việt, huyện Thanh Hà. Đến tỉnh lộ 390 thuộc địa phận thôn Đoài, xã Hồng Lạc (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), từ phía sau Tuân dùng dao bầu cứa vào cổ, đâm vào ngực và mạn sườn phải anh Hải.
Sau khi sát hại người lái xe taxi, Tuân vứt con dao gây án xuống cạnh thi thể nạn nhân rồi điều khiển xe của anh Hải hướng ra QL5, đến nhà nghỉ Hoàng Thành để đón người tình.
Tuân tiếp tục lái xe qua thị trấn Thanh Hà đến chân cầu Hợp Thanh thuộc xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà. Trong lúc lùi xe, phương tiện bị sạt nghiêng, phần bên phải xuống bờ mương làm cho xe không di chuyển được. Tuân sau đó đã tắt máy và yêu cầu Nhi xuống xe.
 Buổi thực nghiệm hiện trường vụ giết tài xế, cướp taxi ở Thanh Hà, Hải Dương. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.
Khi đi bộ được khoảng 2km cách vị trí xe ô tô bị sạt, Nhi kêu mệt nên Tuân bảo Nhi ngồi xuống ven đường để nghỉ. Tại đây, Tuân tra hỏi Nhi về các tin nhắn trên Facebook, Tuân dự định bóp cổ nhằm sát hại Nhi nhưng không dám hành động.
Sau khi đưa Nhi về nhà nghỉ, Tuân cũng về nhà để thay áo dính máu và quay lại nhà nghỉ để ngủ với Nhi. Đầu buổi chiều 11/6, Tuân bắt taxi về huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng để trốn và sau đó đã bị lực lượng công an bắt giữ.
Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức thực nghiệm điều tra vụ giết người, cướp xe taxi xảy ra ngày 10/6, tại huyện Thanh Hà.
Buổi thực nghiệm đã mô tả lại toàn bộ quá trình thực hiện hành vi phạm tội của Vũ Viết Tuân. Qua thực nghiệm điều tra là dịp để các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh đánh giá, củng cố các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra xử lý vụ án.
Hải Ninh

Bình luận(0)