Đưa người ném “lựu đạn khói” vào ngân hàng đến bệnh viện tâm thần

Google News

(Kiến Thức) - Sau khi điều tra, công an đã bàn giao người ném "lựu đạn khói" vào ngân hàng cho gia đình để đưa người này vào bệnh viện tâm thần điều trị.

Sáng 3/11, trao đổi với PV Kiến Thức, đại diện chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an quận 9, TP HCM cho biết đã bàn giao anh Huỳnh Văn D. (40 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) - người ném "lựu đạn khói" vào ngân hàng - cho gia đình để đưa đi chữa bệnh.
Anh D. đã được Công an bàn giao cho người thân để đưa đi điều trị bệnh. 
“Anh D. có tiền sử bệnh tâm thần, từng được điều trị ổn định nhưng hiện đang có dấu hiệu tái phát trở lại”, cán bộ Đội CSHS Công an quận 9 thông tin.
Trước đó, chiều 2/11, D. lấy xe máy từ nhà chạy đến ngân hàng Quốc tế VIB, đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9. Tại đây, D. có yêu cầu vay vốn và được nhân viên phòng tín dụng tiếp, hướng dẫn thủ tục.
Ngân hàng VIB, nơi xảy ra vụ việc gây náo loạn. 
Theo nhân viên bảo vệ ngân hàng thì do hồ sơ của D. không đầy đủ nên nhân viên đã từ chối và hướng dẫn D. thực hiện bổ sung. Bất ngờ khách hàng này “nổi điên” la lối, rồi lấy từ trong người ra 2 quả khói ngay tại phòng giao dịch của ngân hàng, khiến khói tung mù mịt, nhiều người có mặt hốt hoảng tháo chạy tán loạn. Sau đó, đối tượng này bỏ xe máy, chạy bộ ra đường. Vụ việc khiến bảo vệ không kịp trở tay.
Nhận tin báo, Công an phường Phước Long A nhanh chóng đến hiện trường. Trong lúc Công an đang làm nhiệm vụ khám nghiệm, bất ngờ D. quay trở lại, lái ô tô tông thẳng vào xe máy của mình rồi chửi bới, quậy phá. Lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ đối tượng.
D. lái xe ô tô tông thẳng vào xe máy của mình. Hiện các phương tiện này đã được Công an trao trả lại cho gia đình anh D. 
Tại trụ sở Công an, D. liên tục nói chuyện luyên thuyên khiến Công an không thể lấy lời khai. Ngay trong đêm, người thân của D. đã đến Công an và đưa ra đầy đủ hồ sơ bệnh án về quá trình điều trị bệnh tâm thần của D. Theo đó, cách đây vài năm, D. phát bệnh tâm thần và được đưa đi điều trị, có thuyên giảm. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng bệnh của D. tái phát trở lại, có dấu hiệu trầm trọng hơn và chiều 2/11, D. đã gây ra vụ việc làm náo loạn ngân hàng.
Được biết sáng sớm nay (3/11), người thân đã đưa D. đến bệnh viện chuyên khoa tâm thần để chữa trị.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)