Dự báo thời tiết 4/6: Miền Bắc mưa giông, nắng nóng dịu dần

Google News

Dự báo thời tiết ngày 4/6, miền Bắc vài nơi xuất hiện mưa giông, nắng nóng có xu hướng dịu dần. Miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa giông.

Hôm nay, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm.
Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm; thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.
Du bao thoi tiet 4/6: Mien Bac mua giong, nang nong diu dan
Nền nhiệt ở miền Bắc giảm nhẹ nhưng vẫn nắng nóng. Ảnh: Hoàng Hà. 
Nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng dịu dần; khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Từ ngày 5/6 nắng nóng ở Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục dịu dần.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/6:
Phía Tây Bắc Bộ
Ngày nắng; chiều tối và đêm mưa vừa và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất 31-34 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ; cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày nắng, riêng phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ.
Tây Nguyên
Có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Nam Bộ
Có mưa rào và giông vài nơi; chiều cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 32-35 độ.
Hà Nội
Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ; cao nhất 33-35 độ.
Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)