Dự án Rau Má: Có một “ốc đảo” đã không còn cô đơn!

(Kiến Thức) - Mùa Noel năm nay, Trung tâm Bảo trợ xã hội III không còn là một “ốc đảo” cô đơn nữa khi các bạn trẻ Dự án Rau Má sẽ mang tới niềm vui đặc biệt.

Mùa Noel năm nay, Trung tâm Bảo trợ xã hội III không còn là một “ốc đảo” cô đơn nữa. Có những con người, những tấm lòng luôn luôn hướng thiện đã dành cho họ một sự quan tâm đặc biệt. Đó là những bạn trẻ trong chương trình Noel ước mơ của dự án Rau Má mùa 4…
 
Trung tâm Bảo trợ xã hội III (Thôn Miêu Nha, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) hiện chăm sóc, nuôi dưỡng gần 200 đối tượng người già và trẻ em. Các đối tượng được tiếp nhận vào Trung tâm là các cụ già cô đơn không nơi nương tựa, với những phận đời bất hạnh ở tuổi xế chiều thiếu người chăm sóc; những trẻ em mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng, cùng biết bao những mảnh đời bất hạnh khác…
Cũng như hầu hết các Trung tâm Bảo trợ xã hội khác, cuộc sống ở Trung tâm bảo trợ xã hội III là chuỗi những ngày buồn vì thiếu vòng tay ấm áp của người thân. Nhất là vào những dịp đặc biệt như các ngày lễ, tết, hoàn cảnh trái ngược với cuộc sống sôi động ngoài xã hội càng làm cho họ cảm thấy buồn tủi hơn. Lễ Noel lại càng là một thứ gì đó rất xa xỉ. Ngay cả mơ ước được gặp ông già Noel cũng là điều mà chẳng em nhỏ nào ở đây dám nghĩ tới. Có lẽ, các em nghĩ rằng, ông già Noel đã bỏ rơi mình…
 
Thế nhưng, mùa Noel năm nay, Trung tâm Bảo trợ xã hội III không còn là một “ốc đảo” cô đơn nữa. Có những con người, những tấm lòng luôn luôn hướng thiện đã dành cho họ một sự quan tâm đặc biệt. Đêm 24/12, thay vì nắm tay bạn trai, bạn gái đi dạo quanh Bờ Hồ, đứng ôm nhau dưới chân Nhà Thờ Lớn thì các bạn trẻ trong Dự án Rau Má đã đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội III để mang đến những niềm vui bất ngờ ngoài sự tưởng tượng.
“Noel ước mơ” là hoạt động thường niên vào lễ Giáng Sinh do dự án Rau Má tổ chức. Trong vai những ông già Noel, các thành viên của dự án Rau Má đã ghé thăm Trung tâm với một trái tim ấm áp muốn được đem lại không khí ngày lễ Noel đúng nghĩa cho các em nhỏ và cụ già.
Đồng hành cùng VSNL - Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, dự án đã chuẩn bị những món quà vật chất thiết thực, góp một phần nhỏ vào cuộc sống sinh hoạt hằng của các em nhỏ, các cụ già, bao gồm hơn 100 kg gạo, 35 hộp sữa bột, và hơn 300 suất quà gồm kẹo bánh, tất. Những món quà tuy không lớn nhưng dự án hi vọng chúng đủ để truyền tải tấm lòng chân thành của các thành viên. Hy vọng, mùa đông và tết Mậu Tuất 2018 này, Trung tâm sẽ đón một cái Tết thật đầm ấm và hạnh phúc.
 
Với thông điệp “Ước mơ và sống tích cực mỗi ngày”, Dự án muốn động viên và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của những con người đặc biệt này và truyền đi thông điệp: Đừng bao giờ ngừng mơ ước, hi vọng!
Không chỉ là mang đến rồi tặng quà, các thành viên của dự án còn đóng giả làm ông già Noel, biến thành các hoạt náo viên để cùng chơi trò chơi, giao lưu với các em nhỏ, cùng nói chuyện, chia sẻ cùng các cụ già. Không khí của Trung tâm vốn yên tĩnh như vỡ òa bởi những tiếng nói cười vui vẻ của các bạn trẻ.
“Đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức một ngày Noel vui đến như thế! Thật sự là rất ý nghĩa và chúng tôi cảm ơn dự án rất nhiều. Hy vọng năm nào các con, các cháu nhỏ ở đây cũng được vui như hôm nay.” cụ bà Nguyễn Lê Thạc Hồ hởi chia sẻ. Cụ già 70 tuổi cho biết, từ xưa đến nay, ở đây các em không biết Noel là gì, cũng chưa một lần được nhìn thấy ông già Noel, nhưng hôm nay, nhờ các bạn mà mọi người vừa được chơi, được giao lưu, lại còn được nhìn thấy ông già Noel và nhận những món quà ấm áp tình người.
Chia tay Trung tâm Bảo trợ xã hội III, ai nấy đều bịn rịn, lưu luyến như muốn được kéo dài mãi khoảnh khắc ấm áp trong dịp Noel rét buốt này của miền Bắc. Việc chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh khiến cho các bạn trẻ cảm thấy biết trân trọng và biết ơn hơn những gì mình đang có. Họ đã cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người và vì thế, sẽ cố gắng sống tích cực, có ích hơn… Biết trao đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những điều tốt đẹp từ cuộc sống.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)