Đòi tiền không được, “khủng bố” tiệm quần áo bằng dầu luyn trộn mắm tôm

(Kiến Thức) - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng ném chất bẩn gồm sơn, mắm tôm, dầu luyn… vào cửa hàng quần áo người khác.

Ngày 1/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hứa Văn Huyên (41 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hoàng Văn Hưng (33 tuổi, trú tại Uông Bí, Quảng Ninh) về tội "Hủy hoại tài sản".
Trước đó, Hứa Văn Huyên vốn là chủ một cơ sở cho thuê xe tự lái, có hoạt động thêm nghề cho vay tài chính. Anh Phan Anh T. (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đứng ra bảo lãnh cho anh K. (bạn thân anh T.) vay của Huyên 100 triệu đồng. Tuy nhiên, những ngày đầu anh T. thay bạn trả tiền lãi cho Huyên nhưng khoảng vài tháng sau, anh T. không trả nữa, K. cũng mất khả năng thanh toán nợ.
Đối tượng Huyên nhiều lần yêu cầu anh T. trả tiền thay bạn nhưng không được, rồi đề nghị gặp K. để giải quyết.
Doi tien khong duoc,
 Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh công an cung cấp.
Tối ngày 17/11, Huyên là chỉ đạo Hoàng Văn Hưng (nhân viên của cơ sở cho thuê xe) cùng một đối tượng khác sử dụng xe máy, mang theo chất bẩn gồm sơn, mắm tôm và dầu luyn trộn với nhau ném vào cửa hàng quần áo của gia đình anh T. tại phố Hàng Gà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để đòi tiền.
Hàng trăm chiếc quần áo bị chất bẩn hắt trúng, không bán được, dẫn tới gia đình anh T. bị thiệt hại 300 triệu đồng. Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc ngay sau đó.
Doi tien khong duoc,
 Hai đối tượng tại cơ quan công an.
Đến ngày 24/11, cảnh sát đã triệu tập Huyên và Hưng, cả hai bước đầu khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân. Huyên từng có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Ngoài việc khởi tố 2 bị can trên, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, vẫn đang tiếp tục truy bắt một đối tượng còn lại, được cho là liên quan đến vụ án này.
Hiện vụ việc tiếp tục được làm rõ.
Hưng Bùi

>> xem thêm

Bình luận(0)