Dân Phú Quốc đến viếng người không quen biết

Khi anh qua đời mà gia đình không thể đưa về quê lo hậu sự, dân Phú Quốc cùng chung tay giúp làm một đám tang tươm tất tiễn anh.

Sáng nay 8-9, nhiều người dân sống ở huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã đến tiễn đưa một người đàn ông quê tỉnh Vĩnh Long về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trước đó, từ ngày 6-9, nhiều người cũng đã đến viếng, phúng điếu cho dù không hề quen biết người đàn ông này.
Dan Phu Quoc den vieng nguoi khong quen biet
Đám tang anh Việt được tổ chức tại bãi đất trống trong sân bay Phú Quốc cũ - Ảnh: H.TRUNG 
Người đàn ông này tên là Hồ Quốc Việt, 41 tuổi, từ Vĩnh Long ra Phú Quốc làm thợ hồ nhiều năm qua.
Mới đây, do bệnh gan diễn tiến quá nhanh, chỉ sau 2 ngày nằm viện tại Phú Quốc, anh Việt đã qua đời ngày 6-9.
Do hoàn cảnh khó khăn nên thân nhân của anh không thể chuyển thi thể của anh về quê để lo hậu sự, trong khi nhà trọ anh ở thì chật hẹp, không có điều kiện tổ chức tang lễ.
Đã có người gợi ý tổ chức khâm liệm tại bệnh viện rồi an táng ngay tại nghĩa trang nhân dân Phú Quốc, nhưng bạn bè của anh muốn có một đám tang tươm tất cho anh.
Họ đã xin phép chính quyền địa phương làm đám tang cho anh ở một bãi đất trống thuộc sân bay Phú Quốc cũ.
Anh Thân (44 tuổi), một người bạn thân của anh Việt, cho biết muốn anh Việt có một đám tang với đầy đủ nghi lễ. Số tiền phúng điếu, ngoài trang trải chi phí tang lễ, nếu còn dư sẽ xây cho anh Việt một ngôi mộ.
Bà Thanh, mẹ anh Việt ở Vĩnh Long cũng đã ra Phú Quốc lo hậu sự cho con.
Nhiều người dân Phú Quốc hay tin đã đến viếng anh Việt. Họ biết chuyện thông qua chia sẻ trên Facebook, có nhiều người dù không biết anh là ai vẫn đến viếng.
Được biết trước đây người dân địa phương cũng đã tổ chức đám tang cho một số trường hợp người trong đất liền ra Phú Quốc làm ăn chẳng may qua đời.
Theo Hoàng Trung/Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)