Dàn cảnh bắt cóc, đòi chuộc 500 triệu để “crush” yêu mình

Theo đuổi mãi không được, Nguyễn Văn Đức đã thuê 3 người dàn cảnh bắt cóc "crush" đòi 500 triệu đồng tiền chuộc rồi đóng vai "quân tử cứu mỹ nhân".

Ngày 17/3, Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1997; trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (SN 1996; trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998; trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai), Lương Thanh Miều (SN 1998; trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai) về tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.
Dan canh bat coc, doi chuoc 500 trieu de “crush” yeu minh
 Các đối tượng tại cơ quan Công an.
Theo điều tra của cơ quan Công an, vụ dàn cảnh bắt cóc, đòi chuộc 500 triệu đồng để "crush" yêu mình xảy ra vào khoảng tháng 10/2020, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T. (SN 2002; trú tại Hà Nội). Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được chị T. đáp lại. Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc T. rồi dựng lên "vở kịch" đòi tiền chuộc. Đến khoảng 19h ngày 4/3, Đức hẹn chị T. đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở.
Khi chị T. đến điểm hẹn, đã bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị T. gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ chị T. trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị T. rung động. Sau khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan Công an trình báo.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Đức, Lương Thanh Miều, Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ chị T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên.
Hiện vụ dàn cảnh bắt cóc, đòi chuộc 500 triệu đồng để "crush" yêu mình đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Bắt băng nhóm dàn cảnh bắt cóc "đại gia", cướp hơn 35 tỷ đồng

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)