Cử tri quận 9 yêu cầu xử lý ông Tất Thành Cang

(Kiến Thức) - “Một người mất uy tín như vậy nên xử lý, không thể để tồn tại trong bộ máy chính quyền; mất niềm tin của người dân”, cử tri Cần nói.

Ngày 8/10, Tổ đại biểu Quốc hội TP HCM gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê (Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (nguyên Chủ tịch HĐND thành phố) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó Chánh án TAND thành phố) đã tiếp xúc cử tri quận 9.

Tại đây một số đại biểu đã đề cập đến sai phạm của cán bộ, yêu cầu thành phố xử lý nghiêm minh.

Cử tri Trương Thế Cần (phường Phước Long B) cho rằng, nhiều đại biểu Quốc hội, HĐND không làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình mà chỉ chăm lo đánh bóng tên tuổi hay vụ lợi cá nhân.

Ông Cần chỉ ra trường hợp một đại biểu ở Sóc Trăng làm đám cưới cho con tới ba ngày. Đặc biệt là trường hợp ông Tất Thành Cang bị Trung ương cách hết chức vụ nhưng không hiểu vì sao thành phố còn giữ ghế Thành ủy viên và đại biểu HĐND.

“Một người mất uy tín như vậy nên xử lý, không thể để tồn tại trong bộ máy chính quyền; mất niềm tin của người dân”, ông Cần nói.

Cu tri quan 9 yeu cau xu ly ong Tat Thanh Cang
 Ông Phan Nguyễn Như Khuê

Còn cử tri Nguyễn Quốc Nghĩa (ngụ phường Hiệp Phú) kiến nghị cần xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ tham nhũng. Ngoài ra với những trường hợp cán bộ vi phạm mà chưa đủ để xử lý hình sự, thì sử dụng hình phạt khác thích đáng như một số nước áp dụng.

Trước ý kiến thắc mắc của cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết về mặt Đảng, Trung ương đã cách chức Ủy viên Trung ương Đảng của ông Tất Thành Cang và chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy nên đương nhiên mất luôn chức Thường vụ Thành ủy. Do đó, ông Tất Thành Cang chỉ còn là Thành ủy viên mà xem xét chức vụ này thì do Đảng bộ TP HCM thực hiện.

Theo ông Khuê, Trung ương chỉ cách các chức vụ mà Trung ương quản lý chứ không chỉ đạo cách chức Thành ủy viên hay tư cách HĐND TP HCM.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)