Chó pitbull tấn công 2 người nhập viện trong 2 ngày liên tiếp

Trong 2 ngày liên tiếp, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận 2 bệnh nhân bị cùng một con chó pitbull cắn.

Ngày 20/1, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 52 tuổi nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la do bị chó pitbull cắn.
Trước đó, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương nhận được điện thoại từ người dân xã Ngọc Quan (huyện Đoan Hùng) cần cấp cứu nạn nhân bị chó cắn nghiêm trọng, chảy máu, đau đớn nhiều. Các chuyên viên của Trung tâm đã nhanh chóng đến hiện trường cấp cứu và chuyển bệnh nhân về bệnh viện.
Cho pitbull tan cong 2 nguoi nhap vien trong 2 ngay lien tiep
 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận 2 bệnh nhân bị cùng một con chó pitpull tấn công trong 2 ngày
Các vết thương chằng chịt từ 2 cánh tay đến sườn, 2 đùi, cẳng chân, chảy máu nhiều, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cổ tay trái và cẳng chân phải. Vết thương gần như lóc toàn bộ da, đứt gân, cơ, chảy máu. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân gãy xương mác chân phải.
Hiện tại bệnh nhân đang được cấp cứu chống sốc, giảm đau và chuyển phẫu thuật cấp cứu.
Được biết, bệnh nhân là công nhân làm thuê và bị chó nuôi của chủ nhà cắn. Đây là giống chó pitbull nặng khoảng 40kg. Con chó này cũng vừa tấn công một nữ công nhân khác tại đây nhập Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu hôm qua.
Trong 2 ngày liên tiếp, 2 nạn nhân đều phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng do bị một con chó pitbull tấn công.
Chó pitbull là giống chó săn, thuộc loài chó hung dữ nhất thế giới, vì vậy khi nó tấn công con người gây ra hậu quả nghiêm trọng. Các gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh.
Theo Định Nguyễn/SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)