Chiêu trò của nữ giám đốc lừa đảo 500 người chiếm đoạt 20 tỷ

Google News

Từ đầu năm 2022 đến giữa năm 2023, Nga đã tiếp nhận hồ sơ của hơn 500 người có nhu cầu đi du lịch, lao động ở nước ngoài chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng.

Ngày 21/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hằng Nga (SN 1984, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Chieu tro cua nu giam doc lua dao 500 nguoi chiem doat 20 ty
 Đối tượng Trần Thị Hằng Nga tại cơ quan công an.
Quá trình điều tra xác định, dù không có chức năng tổ chức đưa người đi lao động ở nước ngoài, nhưng Trần Thị Hằng Nga vẫn giới thiệu mình làm giám đốc một công ty đưa người đi lao động ở nước ngoài với mức giá rẻ hơn những nơi khác từ 200 - 300 triệu đồng.
Thấy mức giá Nga nhận để làm thủ tục rẻ hơn nhiều so với những công ty khác, nhiều môi giới đã tin tưởng và đăng tuyển người có nhu cầu đi du lịch, lao động ở nước ngoài để giới thiệu cho Nga.
Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến giữa năm 2023, đã có hàng trăm công dân có nhu cầu đi du lịch, lao động ở các nước như Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Canada, Hoa Kỳ… được các môi giới giới thiệu và gửi hồ sơ cho Nga làm thủ tục.
Để thực hiện hành vi lừa đảo, Nga đã đưa ra nhiều thông tin để các công dân đóng tiền theo nhiều đợt với tổng số tiền nhiều tỷ đồng. Nhưng sau khi đóng tiền vẫn không đi được như Nga đã hứa hẹn, nhiều công dân đã yêu cầu trả tiền. Nga hứa hẹn nhiều lần nhưng vẫn không trả tiền cho họ.
Theo cơ quan Công an, tính từ đầu năm 2022 đến giữa năm 2023, Trần Thị Hằng Nga đã tiếp nhận hồ sơ của hơn 500 công dân tại nhiều tỉnh thành trong cả nước có nhu cầu đi du lịch, lao động ở nước ngoài, được các môi giới đã giới thiệu với tổng số tiền Nga nhận được từ các công dân là hơn 20 tỷ đồng. Số tiền nhận từ các công dân, Nga dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Hiện, vụ việc đang được Công an Nghệ An củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra mở rộng.
>>> Mời độc giả xem thêm video Danh tính 2 nữ quái và “màn kịch” lừa đảo bằng tin nhắn chuyển khoản:
 
Thanh Hà

>> xem thêm

Bình luận(0)