Chân dung nữ quái thuê xe ôm về phòng trọ siết cổ cướp tài sản ở Hà Nội

Mặc dù có chồng con và gia đình đầm ấm, nhưng người phụ nữ lao vào chơi bời dẫn đến nợ nần phải bán nhà để đi thuê chỗ ở mới. Tại đây nữ quái này đã thuê xe ôm về phòng trọ siết cổ để cướp tài sản.

Người phụ nữ chơi bời, nợ nần
Sáng 27/5, chúng tôi trở lại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm để tìm hiểu về người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hồng (SN 1973, trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) nghi phạm gây ra vụ siết cổ ông Nguyễn Mạnh T. (SN 1943, làm nghề xe ôm, trú tại quận Hai Bà Trưng) khiến dư luận xôn xao.
Con ngõ vào phòng trọ vắng lặng, không người qua lại. 
Theo ghi nhận của PV, ngôi nhà cấp bốn bà Hồng thuê trọ nằm trong ngõ vắng, ít người qua lại. Căn phòng trọ cũng là nơi nằm sát với ngôi nhà của chủ cho thuê, vì vậy khi có tiếng động lạ thì chủ nhà sẽ là người phát hiện đầu tiên.
Hiện trường căn phòng thuê trọ nơi người phụ nữ thuê xe ôm về nhà để thực hiện hành vi cướp của.
Trao đổi với PV, ông Dương Văn Sâm nhà sát cổng với chủ nhà và ông Sâm đồng thời là trưởng thôn Dương Đanh, xã Dương Xá, cho hay, sự việc được chủ nhà phát hiện vào khoảng 7h45 phút ngày 25/5, và chạy sang báo cho hàng xóm.
"Nghe thấy bà chủ nhà báo tin rằng; nó (tức Hồng) đang cãi nhau với ai đó, tôi liền chạy sang và gọi an ninh xóm đến. Chỉ trong tích tắc có an ninh và tôi chạy sang thì thấy nó đứng ngoài cửa phân bua rằng bị cướp tài sản. Vào trong nhà chúng tôi thấy ông xe ôm nằm bất tỉnh dưới nền nhà, cổ có siết bằng sợi dây điện. Qua kiểm tra ban đầu thấy ông xe ôm vẫn còn động đậy thì chúng tôi đóng cửa lại không cho cô ấy vào và báo cho công an huyện". ông Sâm kể.
Theo ông Sâm, khi cảnh sát đến hiện trường, người phụ nữ vẫn liên tục thanh minh rằng mình bị cướp. Cùng lúc này, nạn nhân đã tỉnh lại trình bày nguyên nhân, sau đó tất cả cùng được đưa về trụ sở công an để làm rõ.
 Khu vực chiếc xe máy của người làm nghề xe ôm được Hồng hướng dẫn để tạm trong lúc chờ chị ta đi mua bia.
Nói về gia cảnh của người phụ nữ trên, vị trưởng thôn cho hay, Nguyễn Thị Hồng là người ở địa phương, vài tháng gần đây chị này đã phải bán căn nhà để trả nợ và cùng chồng và đứa con trai đến thôn Dương Đanh để thuê nhà trọ.
"Chồng chị ta rất hiền lành như cục bột, anh ấy làm công nhân ở gần đây, sáng đi tối về. Đứa con gái thì đã lấy chồng, con trai khoảng 20 tuổi, hiện đang ở với bố mẹ. Theo tôi được biết, vào hồi tháng 12 (âm lịch) năm ngoái có nhiều người đến đòi nợ, chúng tôi từng vài lần đến can thiệp.
Sau đó, chị ta bán căn nhà đó đi và đưa chồng con đến đây thuê trọ. Hàng ngày chị ta chỉ đi chợ buôn bán kiểu ‘buôn thúng bán mẹt’ và chẳng quan hệ với ai ở xung quanh. Chị này và đứa con trai là hai người chơi bời nên lao vào nợ nần, luôn có người đến đòi đến nỗi đứa con trai gần đây không về chỗ trọ nữa". ông Sâm chia sẻ.
Khu vực dốc Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) nơi ông T. đứng đón khách đi xe ôm. 
Trước đó, sáng ngày 25/5, công an huyện Gia Lâm nhận được tin báo tại một nhà trọ ở thôn Dương Đanh, xã Dương Xá xảy ra vụ cướp của, ngay lập tức lãnh đạo công an huyện đã cử một tổ công tác xuống hiện trường.
Sau khi thu thập chứng cứ, những người liên quan đến vụ việc đã được mời về trụ sở để làm rõ.
Theo thông tin ban đầu, nghi phạm gây ra vụ được làm rõ là Nguyễn Thị Hồng (trú cùng địa phương và đang thuê trọ). Khoảng 7h sáng cùng ngày, Hồng thuê ông Nguyễn Mạnh T. (ở quận Hai Bà Trưng) làm nghề lái xe ôm chở về nhà trọ. Tới nơi, sau khi mời ông T. uống bia và trả tiền, Hồng đã bất ngờ đánh ông T. từ phía sau, rồi dùng sợi dây cáp siết cổ ông T., lôi vào nhà hòng cướp tiền.
Mặc cho nạn nhân vùng vẫy chống cự, và hô hoán cướp, đối tượng vẫn ngoan cố bằng những hành động uy hiếp. Nghe thấy tiếng động bất thường, chủ nhà trọ đi tới, khiến Hồng sợ bị lộ, nên chính đối tượng này đã chạy ra cửa phòng để… tri hô cướp, hòng đánh lạc hướng mọi người.
Theo Minh Ngọc/ Thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)