Cấp thứ trưởng không ngồi xe riêng khi tháp tùng Thủ tướng

Google News

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các tỉnh, TP khi tham gia đoàn công tác của Thủ tướng không được đi quá 3 xe, từ cấp thứ trưởng trở xuống phải đi xe chung.

Đó là nội dung đáng chú ý trong công văn vừa được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ký, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng “về việc tham gia đoàn công tác địa phương của lãnh đạo Chính phủ”.
Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Lãnh đạo các tỉnh, TP không tổ chức đón đoàn trên đường đi, chỉ tổ chức đón tại địa điểm đến công tác, trừ lực lượng công an dẫn đường.
 Ảnh minh họa.
Thành phần tham gia đoàn của tỉnh, TP không quá 3 xe ô tô (bao gồm xe chung của Bí thư, Chủ tịch và xe chung của các sở, cơ quan khác theo yêu cầu); Cấp Thứ trưởng trở xuống, các thành phần khác tham gia đoàn công tác đi xe chung do Văn phòng Chính phủ bố trí (Bộ trưởng được đi xe riêng). Các thành phần khác không đi cùng đoàn, phải đi trước về sau.
Công văn cũng nêu rõ, khi đoàn đi thăm đối tượng chính sách, thành phần tham gia gồm: đại diện lãnh đạo tỉnh, TP, lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH và Văn phòng Chính phủ.
Như vậy, với chỉ đạo này của Thủ tướng, tình trạng tiền hô hậu ủng, bệnh hoành tráng, phô trương trong các cuộc đón tiếp lãnh đạo Chính phủ sẽ chấm dứt.
Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công khai nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến người dân về sự cố “đoàn xe qua phố cổ Hội An”, mặc dù sự việc này xảy ra ngoài ý muốn của Thủ tướng.
Theo Tuổi Trẻ Online

Bình luận(0)