BV Mắt TW kỷ luật nhẹ nữ bác sĩ gác chân lên ghế

(Kiến Thức) - BV Mắt TW đã đề nghị khoa Mắt trẻ em hạ 1 bậc thi đua trong tháng 9 của nữ bác sĩ gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân.

Liên quan tới vụ việc một nữ bác sĩ gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân, theo tin mới nhận, BV Mắt TW vừa có quyết định kỷ luận đối với vị bác sĩ này.
Trả lời Vietnamnet, Giám đốc BV Mắt TW – ông Nguyễn Xuân Hiệp cho hay, ngay khi xuất hiện clip TS.BS Nguyễn Thị M. gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân, BV đã lập tổ công tác gồm 3 thành viên, trong đó có trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, trưởng phòng Tổ chức cán bộ và trưởng Khoa Mắt trẻ em.
Căn cứ vào báo cáo và đề xuất của tổ công tác cho thấy, quá trình thăm khám của BS M. với bệnh nhi Đỗ Hoàng V.A là đúng quy định và quy trình chuyên môn. Lời nói trong khi đối thoại với người nhà người bệnh là đúng mực, có giải thích rõ ràng. Việc chuyển hội chẩn khi người bệnh còn thắc mắc là đúng.
BV Mat TW ky luat nhe nu bac si gac chan len ghe
 Hình ảnh bác sĩ gác chân lên ghế khi thăm khám bệnh nhân gây tranh cãi.
Còn về tư thế ngồi gây tranh cãi của nữ tiến sĩ, bác sĩ, ông Hiệp cho rằng như thế là chưa phù hợp, ảnh hưởng tới hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Còn ý kiến về tinh thần thái độ của bác sĩ với người bệnh là không có cơ sở.
BV xác định, sai phạm của bác sĩ M. chỉ là vô ý, không gây tổn thất cho người bệnh, không ảnh hưởng đến kết quả khám bệnh, nên đề nghị cho bác sĩ M. tiếp tục làm công tác chuyên môn tại khoa.
BV yêu cầu bác sĩ M. rút kinh nghiệm sâu sắc, cần chấn chỉnh tác phong, tư thế khi tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh. Bên cạnh đó, yêu cầu khoa Mắt trẻ em hạ 1 bậc thi đua trong tháng 9 với bác sĩ M.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)