Bị phụ huynh tố "nói một đằng, làm một nẻo", trường CGD Victory nói gì?

(Kiến Thức) - Đại diện truyền thông trường tiểu học Victory cho rằng sự việc phụ huynh tố trường thu học phí theo kiểu "nói một đằng, làm một nẻo" chỉ là do họ "hiểu lầm" về cách giải thích của nhà trường.

Dư luận những ngày qua đặc biệt quan tâm đến lùm xùm đang xảy ra ở trường Victory thuộc Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế - Hệ thống giáo dục CGD Victory (địa chỉ tại TTH2A, đường 19/5, KĐT Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội) khi phụ huynh “tố” trường này thu học phí theo kiểu “chợ búa”, “nói một đằng, làm một nẻo” (?).
Để rộng đường dư luận, sáng ngày 6/7, Kiến Thức đã liên hệ và có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Vân Anh - Phụ trách truyền thông của CGD Victory.
Tuy nhiên, bà Nguyễn Vân Anh chỉ cho PV biết ngắn gọn, phía nhà trường đã nhận được thông tin của phụ huynh phản ánh. Đây chỉ là do phụ huynh “hiểu lầm” về cách giải thích của nhà trường (?). Đồng thời bà Vân Anh khẳng định: “Vấn đề này nhà trường và phụ huynh đều đã giải quyết ổn thỏa rồi”.
Ngay sau đó, bà Vân Anh yêu cầu PV về soạn những câu hỏi liên quan gửi qua công văn đến trường và sau đó nhà trường sẽ có câu trả lời đầy đủ. 
  Hệ thống giáo dục CGD Victory (địa chỉ tại TTH2A, đường 19/5, khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội).
Trước đó, thông tin trên tờ Dân Việt, một phụ huynh tên H., (ở Xa La, Hà Đông, Hà Nội) cho hay, thời điểm tháng 4-5/2018, khi chị đang loay hoay tìm trường học cấp 1 cho con thì bất ngờ được Ban giám hiệu của trường mầm non T.Đ., cũng như cô giáo chủ nhiệm của con chị thuyết phục chị nên cho cháu vào học ở trường tiểu học Victory.
“Tôi được tư vấn rằng phía tiểu học CGD Victory sẽ miễn toàn bộ 3.000.000 đồng phí đầu vào cho những em từ lớp lá chuyển từ trường T.Đ., sang trường CGD Victory. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tính gần nhà để tiện đưa đón cháu, tôi đã chuyển hồ sơ từ một trường nội thành sang tiểu học Victory…. Khi cháu đã test xong và đạt đầu vào, thì những ngày qua, nhân viên phòng tuyển sinh phía CGD Victory gọi giục tôi phải đóng ngay 3.000.000 đồng tiền phí đầu vào. Khi tôi thắc mắc, họ nói không hề có chuyện miễn 3.000.000 tiền phí đầu vào như trước đó.
Nếu đóng 3.000.000 đồng vào ngày duy nhất 29/6 (vừa qua) thì sẽ được nhà trường xem xét giảm cho 30% của khoản 3.000.000 đồng này. Tôi quyết định không nộp và làm cho rõ ràng”, - chị H bức xúc nói với Dân Việt.
Theo tìm hiểu của PV, không riêng gì chị H., đã thẳng thắn đứng lên “vạch mặt” trường CGD Victory làm ăn “bát nháo” mà một số phụ huynh khác cũng chung nỗi bực tức tương tự. Họ cũng đồng loạt ra mặt “tố” CGD Victory "treo đầu dê bán thịt chó".
Điều này dấy lên hồ nghi: Phải chăng đây là mánh khóe mà Hệ thống giáo dục CGD Victory đang bày ra để lừa phụ huynh và học sinh nhằm thu lợi ích về cho mình?
Kiến Thức sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc...
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)