Bệnh viện E cứu thành công một cô gái bị đạn bắn thủng bụng

(Kiến Thức) - Ngày 21/11, tin từ Bệnh viện E Hà Nội cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một cô gái 31 tuổi (ở Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị đạn bắn vào ổ bụng.

Trước đó, khoảng 23h ngày 20/11, nữ bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện E trong tình trạng kích thích do hoảng sợ, đau khắp vùng bụng và có vết thương rộng 1cm ở vùng mạn sườn phải.
Bước đầu quan sát vết thương, các bác sĩ nhận thấy vết thương hướng từ phải sang trái, từ phía sau ra phía trước và có thấu bụng (thủng bụng). Các bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhân đi siêu âm, chụp Xquang. Kết quả cho thấy, siêu âm có nhiều dịch trong ổ bụng. X-quang thấy một đầu đạn nằm mạn sườn trái.
Benh vien E cuu thanh cong mot co gai bi dan ban thung bung
 Nữ bệnh nhân bị đạn bắn vào bụng.
Theo chẩn đoán, vết thương của nữ bệnh nhân bị thấu bụng nghi ngờ thủng tạng rỗng. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ để cấp cứu.
ThS.BS Trần Thượng Việt - Khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E cho biết, bệnh nhân tổn thương ổ bụng là thủng đại tràng ngang 4 lỗ. Bác sĩ đã quyết định cắt phần đại tràng ngang đó và đưa 2 đầu ra thành bụng làm hậu môn nhân tạo. Nếu bệnh nhân không được mổ cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong là rất lớn do thủng đại tràng, sốc nhiễm khuẩn do viêm phúc mạc.
Benh vien E cuu thanh cong mot co gai bi dan ban thung bung-Hinh-2
 Các bác sĩ mổ lấy đầu đạn ra khỏi bụng bệnh nhân.
Tại bệnh viện, người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân gặp nạn khi đang đi ngoài đường vào tối ngày 20/11 thì nghe thấy tiếng nổ giống như súng tại khu vực đường Xuân La (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội). Nữ bệnh nhân cùng một số người đã chạy nhưng không kịp và bị một viên đạn lạc bắn vào vùng bụng.
Theo các bác sĩ, dự kiến bệnh nhân có thể được xuất viện từ 7-10 ngày tới.
Hiện, cơ quan công an đang điều tra vụ việc.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)