Bắt tạm giam cán bộ Sở GTVT tỉnh Bắc Giang về tội “Đưa hối lộ”

Google News

Cơ quan Công an xác định, từ năm 2019 - 2022, Hoàng Văn Quý nhận tiền của các chủ phương tiện để lập khống hồ sơ thiết kế, thi công cải tạo xe cơ giới.

Ngày 28/3, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ; quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Quý (37 tuổi) chuyên viên Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, thuộc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được VKSND tỉnh Bắc Giang phê chuẩn.
Bat tam giam can bo So GTVT tinh Bac Giang ve toi “Dua hoi lo”
Công an tỉnh Bắc Giang thực hiện các thủ tục tố tụng đối với bị can Hoàng Văn Quý (đứng ngoài cùng bên phải). 
Theo đó, qua công tác nắm tình hình hoạt động đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện thông tin về việc có dấu hiệu sai phạm trong lập hồ sơ thiết kế, thi công cải tạo xe cơ giới để nghiệm thu đăng kiểm nên đã tập trung lực lượng điều tra, xác minh.
Quá trình điều tra xác định, từ năm 2019 đến năm 2022, Hoàng Văn Quý đã có hành vi nhận tiền của các chủ phương tiện có xe cải tạo để lập khống hồ sơ thiết kế, thi công cải tạo xe cơ giới.
Sau khi hồ sơ thiết kế được Sở GTVT tỉnh Bắc Giang thẩm định, cấp giấy chứng nhận thiết kế, Quý đã liên hệ và chi tiền cho đăng kiểm viên thuộc Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang (Trung tâm đăng kiểm 98-01S) để thực hiện việc nghiệm thu xe cải tạo không đúng quy định. Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý các những người liên quan theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Bắt giam nguyên Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)