Bắt PGĐ Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hoá

(Kiến Thức) - Ngày 17/7, Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tống Quang Thái - Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hoá.

Ngày 17/7/2019, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tống Quang Thái (SN 1976) - Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hoá về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Bat PGD Ban giai phong mat bang va tai dinh cu TP Thanh Hoa
Đối tượng Tống Quang Thái bị bắt vào hôm nay 17/7. 
Trước đó vào ngày 13/3/2019, 2 cấp dưới của Tống Quang Thái tại Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hoá là Nguyễn Văn Đức (SN 1987) đã bị khởi tố, tạm giam và Dương Văn Trung (SN 1990) bị ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Hai đối tượng này cũng bị bắt về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1/2016, trong thời gian được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ.
Bat PGD Ban giai phong mat bang va tai dinh cu TP Thanh Hoa-Hinh-2
Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hoá. 
Sau đó Đức và Trung đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1,6 tỷ đồng.
Về phần Tống Quang Thái với tư cách là Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng, thời gian đó đối tượng này được giao nhiệm vụ phụ trách chính công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải. Tuy nhiên, Thái đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của 2 cấp dưới là Đức và Trung.
Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, lời khai của Tống Quang Thái và các đối tượng có liên quan có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Tống Quang Thái về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)