Bắt chủ khách sạn cho người Trung Quốc thuê ở để vượt biên

Chủ khách sạn Anh Đào ở An Giang vừa bị bắt tạm giam vì cấu kết với nhóm đối tượng quê ở Cà Mau và TP HCM cho hàng chục người Trung Quốc thuê ở tạm trước khi vượt biên sang Campuchia.

Sáng ngày 27/4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Út, sinh năm 1987, trú tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Kim Huy, sinh năm 1967, trú tại số 1370, Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Đồng thời tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ, sinh năm 1960, trú tại phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Bat chu khach san cho nguoi Trung Quoc thue o de vuot bien
Ba đối tượng tại cơ quan công an. 
Kết quả điều tra cho thấy, do có quen biết với Nhỏ từ trước, cuối tháng 3/2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách Trung Quốc ở. Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ khách sạn Anh Đào) tại thành phố Long Xuyên sẽ có khách Trung Quốc đến thuê phòng, Huy đồng ý.
Ngày 14/4, một đối tượng ở Campuchia điện thoại cho Út biết có 8 người Trung Quốc đến nên Út đã liên hệ với Huy thuê phòng cho những người này nghỉ tại khách sạn Anh Đào vào sáng sớm ngày 15/4. Đến sáng ngày 16/4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh, thì bị lực lượng Công an thành phố Long Xuyên phát hiện đưa những người Trung Quốc vào khu cách ly y tế theo quy định.
Qua lời khai của nhóm người Trung Quốc, Công an thành phố Long Xuyên tiến hành khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào. Qua đó, thu giữ nhiều tài liệu và thiết bị liên quan.
Bat chu khach san cho nguoi Trung Quoc thue o de vuot bien-Hinh-2
Lực lượng công an khám xét khách sạn Anh Đào. 
Đến ngày 17/4, Huy và Út đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận, thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3/2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Ngày 23/4, Nhỏ đến Công an phường 8, thành phố Cà Mau đầu thú.
Hiện vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định nhằm giáo dục răn đe chung.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đà Nẵng: Phát hiện 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Nguồn: PLO

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)