Bán vé “chui” xem ASIAD 2018, bị phạt 30 triệu đồng

(Kiến Thức) - Thanh tra Sở Văn Hóa – Thể thao Hà Nội vừa xử phạt ông Nguyễn Trung Đức – người tổ chức bán vé “chui” cho người hâm mộ xem ASIAD 2018 tại sân vận động Hàng Đẫy 30 triệu đồng.

Ngày 7/9, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Hà Nội vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Trung Đức (ở Chương Mỹ, Hà Nội) vì bán vé “chui” xem ASIAD 2018 số tiền bị phạt 30 triệu đồng.
Ông Đức được cho là đứng đầu Hội cổ động viên tổ chức chương trình cổ vũ cho Olympic Việt Nam tại sân vận động Hàng đẫy.
Ban ve “chui” xem ASIAD 2018, bi phat 30 trieu dong
Hàng trăm cổ động viên bất chấp thời tiết mưa lớn vẫn đổ về sân vận động Hàng Đẫy để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam trước đó. Ảnh Văn Tuyến.
Thanh tra Sở VH-TT xử phạt ông Đức về hành vi: "Truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả theo quy định...".
Nói cách khác tức là hành vi vi phạm bản quyền ASIAD 18, khi đăng phát đến công chúng mà không có sự đồng ý của đài VTC thuộc VOV (đơn vị sở hữu bản quyền ASIAD 18 duy nhất tại Việt Nam). Hiện cá nhân người vi phạm đã tiến hành nộp phạt.
Trước đó, báo chí phản ánh về sự việc hiện tượng người hâm mộ bị thu vé "chui" khi vào sân vận động Hàng Đẫy xem, cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 18 vừa qua, với số tiền 30 nghìn đồng/vé.
Theo Sở VH-TT, sự kiện thu hút hàng nghìn người hâm mộ đến sân tập trung cổ vũ nhưng ban tổ chức không hề có thông báo hay xin phép chính quyền cơ sở cũng như Sở VH-TT Hà Nội để có các biện pháp đảm bảo an toàn trật tự, PCCC dù cho trên sân pháo sáng đốt liên tục. Mặt khác, trên các tấm vé đều không có dấu đỏ hay đề rõ giá tiền.
Trao đổi với PV, lãnh đạo phường Cát Linh cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo Thanh tra sở VH-TT Hà Nội, chính quyền phường Cát Linh cùng các lực lượng chức năng đã đến kiểm tra.
Phía lãnh đạo Ban quản lý sân vận động Hàng Đẫy thì khẳng định mọi trách nhiệm thuộc về phía Hội cổ động viên bóng đá Miền Bắc (viết tắt là VFS Miền Bắc) và Hội Cổ động viên Hà Nội là các đơn vị đã đứng ra tổ chức chương trình nói trên, cụ thể là cá nhân ông Đức. Ban quản lý sân vận động Hàng Đẫy chỉ có chức năng cho thuê, mượn sân để tổ chức.
Bảo Ngân

Bình luận(0)