Bà nội thừa nhận dựng màn kịch bắt cóc cháu bé 20 ngày tuổi

(Kiến Thức)  - Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh  Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc về cái chết của bé hơn 20 ngày tuổi là do bà nội cháu bé dựng lên.

Liên quan đến vụ án cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại, ngày 29/11, Cổng TTĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa chính thức công bố thông tin bước đầu về vụ án này.
Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ và xác định được nghi can liên quan đến cái chết của cháu bé là bà Phạm Thị Xuân (bà nội cháu bé, SN 1952 ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).
Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành các biện pháp điều tra. Đến 16h ngày 28/11 đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé.
 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.
Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.
Do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên cơ quan Cảnh sát điều tra chưa đưa ra kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân.
Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, vào khoảng 19h ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận, ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn đã xảy ra vụ việc hi hữu khi người nhà cháu bé cho biết, hai đối tượng lạ mặt đã đột nhập vào nhà khống chế bà nội và bắt đi cháu bé 23 ngày tuổi.
Đến khoảng 10h sáng 27/11, thi thể bé gái bị bắt cóc được người dân tìm thấy tại một bãi rác trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (khu vực gần Nhà máy xi măng Long Sơn), cách nhà cháu bé gần10 km.
PV Kiến Thức tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc trên....
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)