Soi những ngôi nhà siêu nhỏ tại TP HCM

Với bề ngang hơn nửa mét, sâu hơn 1m nhưng có đến 2 tầng lầu, những ngôi nhà siêu nhỏ có khá nhiều ở khu vực trung tâm TP HCM.

Soi nhung ngoi nha sieu nho tai TP HCM
Ngôi nhà siêu nhỏ tại TP HCM.

Đất chật, người đông, giá đất lại đắt đỏ, vì vậy, trên 1 nền đất với chiều rộng khoảng 80cm tức chỉ tương đương khoảng 4 gang tay, có những căn nhà “tí hon”, siêu mỏng vẫn được mọc lên và trở thành nơi cư ngụ của nhiều người.

Nhà siêu nhỏ như vậy không phải là hiếm ngay tại nội đô TP HCM. Sống trong những ngôi nhà như thế, để có được chỗ ngủ, đứa nhỏ phải nằm xen kẽ với đứa lớn để tận dụng diện tích, còn người lớn thì không thể duỗi thẳng chân.
Theo tìm hiểu, tại một ngôi nhà nhỏ của người đàn ông bán vé số, hẻm 178 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, TP HCM, căn nhà quá hẹp, cầu thang gần như dựng đứng, hầu như không có vật dụng, vì nếu sắm cũng không có chỗ để. Chủ nhân khi ngủ chỉ có thể nằm dọc.
Cũng tại Quận 4, ngay mặt tiền đường Lê Thạch, một ngôi nhà có bề ngang khoảng 80cm, nhưng ngôi nhà được xây kiên cố 3 tầng. Việc bố trí đồ đạc và chỗ ngủ cũng là phép tính hàng ngày.
Theo lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM, đây là hình ảnh không tốt về cảnh quan đô thị và kiến trúc của thành phố và tình trạng này cần sớm được dẹp bỏ.
Mời quý độc giả xem video nhà siêu nhỏ ở TP HCM:
Theo VTV News

Bình luận(0)