Người nông dân phát hiện 5 con chuột vặn vẹo trong tư thế kỳ quái

Cảnh 5 con chuột cố chạy trốn trong khi bị dính chặt đuôi vào nhau khiến những người chứng kiến không khỏi rùng mình.

Hiện tượng “nổi da gà” này xảy ra trên một cánh đồng dưa hấu ở Stavropol, Nga. Khi được anh Alibulat Rasulov chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip này đã khiến nhiều người kinh hãi, bởi trong văn hoá dân gian, “vua chuột” bị xem là điềm gở, cảnh báo bệnh dịch hoặc nạn đói sắp xảy ra.
Trong clip, Rasulov gỡ đàn chuột xoắn chặt vào nhau từ thân cây và đặt xuống đất. Ở góc độ này, người xem có thể thấy đuôi của chúng bị quấn chặt vào nhau thành nút thắt trông vô cùng kỳ quái. Rasulov cho rằng chuột mẹ đã làm vậy để bảo vệ các con, tránh cho chúng trôi theo dòng nước.
Nguoi nong dan phat hien 5 con chuot van veo trong tu the ky quai
 
Một số người khác cho rằng “vua chuột” xuất hiện vì chuột thường tiếp xúc với các chất có độ dính, chẳng hạn như nhựa cây hoặc kẹo cao su, khiến đuôi của chúng bị cuốn vào nhau. Theo Emma Burns, người quản lý bộ phận khoa học tự nhiên tại Bảo tàng Otago, “vua chuột” có thể là hiện tượng tự nhiên vì một số con chuột có phản xạ "móc" đuôi, tạo thành nút thắt giữa chúng và đồng bạn.
Kể cả sóc và bọ hung cũng gặp phải tình trạng trên. Thế nhưng, tổ hợp này khó mà tồn tại lâu trong tự nhiên vì chúng không thể kiếm ăn hay chạy trốn khỏi những kẻ săn mồi. Matthew Combs, một nghiên cứu sinh tại Đại học Fordham, lại cho rằng “vua chuột” chỉ là câu chuyện lừa bịp của một số người.
Theo Song Long/saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)