Người tiêu dùng phát hoảng Maccoffee café Phố ''mất vệ sinh''

Maccoffee café Phố không đảm bảo vệ sinh - một thương hiệu lớn như vậy lại bán hàng kém chất lượng, thử hỏi người tiêu dùng sao không hoang mang và cần tẩy chay chứ.

Liên quan vụ việc MacCoffee café Phố không đảm bảo vệ sinh, Cục An toàn thực phẩm cho biết, công ty TNHH FES (Việt Nam) (địa chỉ: Số 11, Đường số 8, KCN Việt Nam – Singapore, Thuận An, Bình Dương) bị xử phạt 200 triệu đồng vì bán ra thị trường 02 lô sản phẩm thực phẩm Maccoffee café Phố cà phê sữa đá (lô sản xuất ngày 09/12/2015 và 10/12/2015) không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật/quy định an toàn thực phẩm.
Nguoi tieu dung phat hoang Maccoffee cafe Pho mat ve sinh
 Hình ảnh sản phẩm Maccoffee Cafe Phố - cà phê sữa đá.
Được công ty FES Việt Nam giới thiệu năm 2013, hai dòng sản phẩm Café Phố đen đá và Café Phố sữa đá thuộc phân khúc thị trường cà phê hòa tan, nhấn mạnh tính tiện lợi khi sử dụng và hương vị đậm đà như cà phê pha phin. Với những chiến lược quảng cáo rầm rộ, rất nhanh chóng, hai dòng sản phẩm có mặt ở nhiều cửa hàng, siêu thị trên thị trường với các mức giá bán dao động từ 39.000 đồng/hộp (tùy thuộc trọng lượng và số lượng gói). Vậy nên, việc phát hiện hai lô hàng Café Phố sữa đá không đảm bảo quy định an toàn thực phẩm đã khiến nhiều khách hàng phát hoảng.
Chị Đỗ Trang (25 tuổi, nhân viên ngân hàng) chia sẻ: “Đặc thù công việc cần sự tỉnh táo và tiết kiệm thời gian nên chị em trong văn phòng uống cà phê Phố sữa đá là chủ yếu, mỗi ngày cũng phải 1-2 cốc, uống thành “nghiện” lúc nào không hay. Thế nên, đọc được tin cà phê không an toàn, ai cũng tá hỏa. Giờ đúng là không biết tin vào điều gì, một thương hiệu lớn như vậy mà lại bán hàng kém chất lượng, thử hỏi, người tiêu dùng sao không quay lưng, không tẩy chay được chứ. Không biết, công ty đã thu hồi những lô cà phê Phố sữa đá không an toàn vệ sinh hay chưa? Nếu vẫn bán thì không thể chấp nhận được”.
Rơi vào tình cảnh khó xử hơn, chị Mai (45 tuổi, biên dịch viên) tâm sự: “Mình uống đã đành, khổ nỗi, đợt vừa rồi tôi mua hơn chục hộp gửi sang nước ngoài làm quà cho bạn, không biết có đúng vào lô bị thu hồi không. Tôi đọc được tin hàng không đảm bảo vệ sinh, đúng là vừa mất tiền, vừa mua bực vào người. Giờ gọi điện sang bảo bạn đừng uống Maccoffee café nữa thì đúng là ngại không để đâu hết, nhưng không báo không được, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người chứ đâu phải riêng mình”.
Trên các trang mạng, diễn đàn, facebook, nhiều người tiêu dùng không giấu được bức xúc khi biết sản phẩm cà phê mua của FES Việt Nam vừa bị “tuýt còi”.
Thành viên có nickname Thanh Nguyên không giấu được lo lắng: “Đọc được tin cũng choáng, cà phê này bán nhiều lắm, không biết bao nhiêu người mua phải rồi. Không đảm bảo an toàn thực phẩm thì chắc chắn là ảnh hưởng sức khỏe rồi”.
Nhiều người tiêu dùng vì lo sợ đã chọn giải pháp mua cà phê của thương hiệu khác. Nickname Minh Hoa chia sẻ trên Facebook: “Chưa thấy công ty FES Việt Nam lên tiếng nhỉ, chi tiết là lỗi mất an toàn ở khâu nào? Có hại gì không để người tiêu dùng còn biết. Có khi em phải chuyển sang dùng cà phê hòa tan của hãng khác chứ mù mờ thế này… tiền mất tật mang khi nào không hay”.
Khá đồng tình với ý kiến của Minh Hoa, một nickname khác bức xúc: “Giờ thực phẩm đáng lo ngại nhỉ, từ đầu năm đến giờ không biết bao vụ đồ ăn thức uống bẩn rồi, bức xúc không chịu được. Giờ đến lượt cà phê sữa đá này bị phanh phui, nản quá. Thấy thông tin bảo hai lô bị phát hiện, cụ thể là bao nhiêu hộp, bao nhiêu gói đã đến tay người mua. Công ty làm ăn thế này mất uy tín quá”.
Nặng nề hơn, có những khách hàng muốn tẩy chay dòng cà phê này của FES Việt Nam vì quá lo lắng. Nickname Hoai Sa chia sẻ trên trang Facebook: “Em đọc thấy phạt 200 triệu đồng thì chắc lỗi này cũng không nhỏ đâu, chắc tẩy chay cà phê này thôi”.
Hiện tại, cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm phải thu hồi lô sản phẩm vi phạm đang lưu thông trên thị trường, thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng, tái chế hoặc tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm theo quy định.
Ngọc Linh

>> xem thêm

Bình luận(0)