Không chỉ được trồng phổ biến ở Mexico, giống ớt cay habanero còn mọc ở các vùng có khí hậu nóng khác như Costa Rica, một số vùng ở Mỹ và ở Panama.Giống ớt này ban đầu được người Tây Ban Nha phát hiện và họ đã truyền bá đi rất xa và ra khắp thế giới. Sự phổ biến của ớt habanero ngày càng rộng rãi hơn.Trước khi chín, ớt habanero có màu xanh và khi càng già, màu càng chuyển từ vàng-cam sang đỏ tươi, tùy thuộc vào thời điểm thu hoạch.Ớt habanero cho năng suất cao và dễ bán trên thị trường nên được các chủ vườn trồng nhiều.Ở Mexico, ớt habanero đôi khi được ngâm trong rượu tequila hoặc các chai mezcal trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần để làm cho thức uống trở nên "nóng bỏng" hơn.Người ta bảo quản giống ớt màu da cam này bằng cách rửa sạch và sấy khô quả rồi giữ lạnh trong túi nhựa.Ngoài ra, giống ớt này cũng được phơi khô nghiền thành bột làm gia vị trong các món ăn.Độ cay của ớt habanero đo được vào khoảng 80.000 - 600.000 đơn vị Scoville, là một trong loại ớt cay nhất.Chính vì độ cay khủng khiếp mà khi chế biến ớt habanero người ta phải đeo khẩu trang.Ớt da cam có cây nhỏ nhắn và quả màu sắc bắt mắt nên còn được trồng làm cây cảnh.
Không chỉ được trồng phổ biến ở Mexico, giống ớt cay habanero còn mọc ở các vùng có khí hậu nóng khác như Costa Rica, một số vùng ở Mỹ và ở Panama.
Giống ớt này ban đầu được người Tây Ban Nha phát hiện và họ đã truyền bá đi rất xa và ra khắp thế giới. Sự phổ biến của ớt habanero ngày càng rộng rãi hơn.
Trước khi chín, ớt habanero có màu xanh và khi càng già, màu càng chuyển từ vàng-cam sang đỏ tươi, tùy thuộc vào thời điểm thu hoạch.
Ớt habanero cho năng suất cao và dễ bán trên thị trường nên được các chủ vườn trồng nhiều.
Ở Mexico, ớt habanero đôi khi được ngâm trong rượu tequila hoặc các chai mezcal trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần để làm cho thức uống trở nên "nóng bỏng" hơn.
Người ta bảo quản giống ớt màu da cam này bằng cách rửa sạch và sấy khô quả rồi giữ lạnh trong túi nhựa.
Ngoài ra, giống ớt này cũng được phơi khô nghiền thành bột làm gia vị trong các món ăn.
Độ cay của ớt habanero đo được vào khoảng 80.000 - 600.000 đơn vị Scoville, là một trong loại ớt cay nhất.
Chính vì độ cay khủng khiếp mà khi chế biến ớt habanero người ta phải đeo khẩu trang.
Ớt da cam có cây nhỏ nhắn và quả màu sắc bắt mắt nên còn được trồng làm cây cảnh.